Nahm logo
BATHROOM TIPS

เคล็ด(ไม่)ลับปรับห้องน้ำให้ตามเทรนด์ เพียงแค่เปลี่ยน

05/01/2023 | By nahm Thailand


ห้องน้ำ พื้นที่ส่วนหนึ่งของบ้านที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพราะไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่สำหรับใช้เวลาส่วนตัวของสมาชิกทุกคนในบ้านเท่านั้น  หากแต่ยังเป็นพื้นที่ไว้รองรับผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมเยือนภายในบ้าน ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญไม่แพ้ห้องรับแขกเลยก็ว่าได้  โดยเฉพาะในมุมของ "อ่างล้างหน้า" ที่นอกจากประโยชน์ในการใช้เป็นมุมล้างหน้า ล้างมือ และเตรียมความพร้อมในทุกๆ วันแล้ว ยังเป็นปราการด่านแรกที่จะต้อนรับขับสู้ผู้มาเยือน เปรียบเสมือนเป็นหน้าเป็นตาของห้องน้ำ ดังนั้นหากใครที่กำลังมีความมีความคิดที่อยากจะปรับปรุงห้องน้ำโดยเริ่มจากมุมอ่างล้างหน้าให้ดูดีขึ้น nahm มีไอเดียปรับแต่งมุมสำคัญนี้ให้ตามเทรนด์ต่างๆ ได้ด้วยการเลือกเปลี่ยนอ่างล้างหน้าที่เข้าได้กับเทรนด์ห้องน้ำที่คุณต้องการ

ปรับห้องน้ำตามเทรนด์ง่ายๆ แค่เลือกเปลี่ยน “อ่างล้างหน้า” ก็ช่วยได้!

คิดจะปรับแต่งห้องน้ำทั้งที  ก็ต้องพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกแบบห้องน้ำ ที่ปัจจุบันเทรนด์ในการตกแต่งห้องน้ำนั้นมีออกมามากมาย จนอาจทำให้หลายๆ คนคิดไม่ตกว่าจะตามเทรนด์ไหนดี เราจึงมีไอเดียในการที่คุณจะสามารถปรับห้องน้ำของคุณให้ดูดีขึ้นได้โดยอาจไม่ต้องเปลี่ยนแปลงทั้งห้องน้ำ แต่เพียงแค่เปลี่ยนมาเลือกอ่างล้างหน้าที่ใช่พร้อมกับเพิ่มความสะดวกสบายด้วยการเลือกใช้คู่กับก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้าเท่านี้ก็ทำให้ห้องของคุณ มีมุมที่ช่วยยกระดับห้องน้ำตามเทรนด์ได้อย่างมีสไตล์

เทรนด์ห้องน้ำเพิ่มมุมพักผ่อนที่มากขึ้น

หากใครมีพื้นที่ห้องน้ำที่กว้างขวาง และอยากเพิ่มมุมเก๋ที่สามารถเป็นได้ทั้งห้องน้ำและห้องนั่งเล่น  ไอเดียแรกนี้น่าสนใจมากทีเดียวกับการปรับสัดส่วนห้องน้ำเดิมของคุณที่มีพื้นที่กว้างอยู่แล้ว โดยจัดเป็นมุมสำหรับนั่งเล่นหรือแม้แต่อ่านหนังสือไว้ด้านใดด้านหนึ่งของห้อง ห่างจากโซนเปียก ในส่วนของมุมอ่างล้างหน้า หากอ่างล้างหน้าแบบเดิมไม่มีพื้นที่มากพอ เราแนะนำให้เปลี่ยนมาติดตั้งอ่างล้างหน้าแบบฝังใต้เคาน์เตอร์ที่เหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่กว้างและขนาดใหญ่พอ เพราะนอกจากดีไซน์ที่เรียบง่ายทันสมัยแล้ว ยังสามารถเลือกแบบเคาน์เตอร์สำหรับติดตั้งอ่างล้างหน้าให้กลมกลืนกับการปรับแต่งได้ไปในตัว เพียงเท่านี้ก็จะได้ห้องน้ำที่มีทั้งมุมนั่งเล่นและพื้นที่ใช้สอยของอ่างล้างหน้าที่เพิ่มมากขึ้นไม่ต่างจากโต๊ะหรือเฟอร์นิเจอร์ดีๆ ของห้องอื่นๆ เลย

เทรนด์ห้องน้ำผ่อนคลายง่ายๆ ด้วยดีไซน์ธรรมชาติ

มุมอ่างล้างหน้าก็สามารถเพิ่มความผ่อนคลายให้กับห้องน้ำได้เหมือนกัน เพียงแค่เลือกอ่างล้างหน้าแบบฝังครึ่งเคาน์เตอร์ที่หากห้องน้ำในบ้านของคุณมีพื้นที่ปานกลางอ่างล้างหน้าประเภทนี้ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะ เพราะคุณสามารถมีมุมอ่างล้างหน้าที่ครบทั้งฟังก์ชันและดีไซน์ที่สวยงาม  ยิ่งถ้าเป็นผู้ที่ชื่นชอบในรายละเอียดเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติด้วยแล้ว ความพิเศษของอ่างล้างหน้าประเภทนี้ยังให้คุณสามารถเลือกสรรวัสดุท็อปเคาน์เตอร์ที่อาจใช้เป็นวัสดุไม้ หรือทดแทนไม้ รวมถึงกระเบื้องลายไม้ ก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับห้องน้ำ หรือจะหากระถางต้นไม้มาวางเพื่อทำให้จิตใจสงบขึ้น รวมถึงการเพิ่มลูกเล่นให้เกิดพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นด้วยการเพิ่มลิ้นชักลงไปให้กับตัวเคาน์เตอร์  

เทรนด์ห้องน้ำสวย ล้ำ เรียบง่ายสบายตา

ห้องน้ำในบ้านส่วนใหญ่มักเลือกใช้โทนสีขาวเพื่อความสะอาดตากันอยู่แล้ว แต่หากอยากเพิ่มความอ่อนโยนและดูผ่อนคลายให้กับห้องน้ำมากขึ้น การเริ่มต้นปรับเปลี่ยนด้วยมุมอ่างล้างหน้าฝังบนเคาน์เตอร์สีขาวก็ช่วยทำให้ห้องน้ำดูโล่งสบายตาไม่ขัดกับสีห้องน้ำเดิม ถ้าต้องการความล้ำนำสมัยขึ้นไปอีกก็สามารถเพิ่มพื้นที่สำหรับเก็บอุปกรณ์ภายในห้องน้ำ เช่น ผ้าขนหนู หรือกระดาษชำระ ถือเป็นอีกไอเดียสำหรับการเริ่มต้นปรับห้องน้ำให้ดูดีขึ้นกันแบบง่ายๆ เลย

เทรนด์ห้องน้ำร่วมสมัยในแบบคลาสสิก

ดึงดูดเหนือกาลเวลา ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคความคลาสสิกของอ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้นก็ยังคงได้รับความนิยม ถ้าคุณต้องการปรับห้องน้ำให้ดูมีความร่วมสมัยแต่ยังคงความคลาสสิกไว้แบบเท่ๆ การเลือกเปลี่ยนมาติดตั้งอ่างล้างหน้าแบบมีขาตั้ง ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้นดีไซน์ล้ำสมัย หรืออ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังพร้อมขาตั้งถึงพื้น  เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ห้องน้ำเดิมของคุณดูมีความมั่นคง เรียบแต่โก้ขึ้นมาทันที

เทรนด์ห้องน้ำโดดเด่นได้ง่ายๆ ไม่ต้องเปลี่ยนเยอะ

เอาใจกับไอเดียสุดท้าย สำหรับผู้ที่ชอบความโดดเด่น ดึงดูดสายตาแต่ไม่ต้องการที่จะปรับเปลี่ยนห้องน้ำเยอะให้ยุ่งยาก  เราขอแนะนำการเลือกเปลี่ยนมาติดตั้งอ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์ ที่เด่นสะดุดตาด้วยอ่างล้างหน้าแบบเต็มใบสามารถมองเห็นดีไซน์ของตัวอ่างได้อย่างเต็มที่ ประหนึ่งวางงานประติมากรรมชิ้นเยี่ยมไว้ในห้องน้ำของคุณเลยทีเดียว  หากต้องการเพิ่มความโดดเด่นขึ้นไปอีกระดับก็สามารถเล่นกับการเลือกเคาน์เตอร์ที่ช่วยขับเน้นตัวอ่างล้างหน้าให้มากขึ้นตามความต้องการที่เป็นตัวคุณได้เลย

ทั้งหมดทั้งมวลก็เป็นไอเดียที่พวกเรา nahm ได้หยิบยกขึ้นมาเพื่อนำเสนอให้กับผู้ที่กำลังคิดจะปรับเปลี่ยนบรรยากาศห้องน้ำในบ้านแบบเดิม ให้ตามเทรนด์ได้โดยไม่ต้องทุ่มงบประมาณเพื่อปรับแต่งทั้งห้องน้ำ  แต่เพียงแค่หันมาเปลี่ยน “อ่างล้างหน้า” เพียงอย่างเดียวก็สามารถทำให้ห้องน้ำของคุณดูดีขึ้นมาได้ในอีกระดับหนึ่งเลยทีเดียว  และหากตัดสินใจที่จะเลือกเปลี่ยนมาติดตั้งอ่างล้างหน้าในแบบที่ใช่ได้แล้ว nahm  เรามีอ่างล้างหน้าและก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า รวมถึงสุขภัณฑ์ห้องน้ำในคอลเลกชันที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างลงตัว สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรงผ่านเบอร์โทรศัพท์ 02-206-3400 ทาง LINE หรือสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ซึ่งทาง nahm มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้บริการและอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้แก่ลูกค้าทุกท่าน