Nahm logo
BATHROOM TIPS

รู้หรือไม่! ใช้ฝักบัวก๊อกผสมยืนอาบดีกว่าใช้ขันตักน้ำในโอ่ง

30/12/2021


หน้าหนาวแบบนี้ หลายบ้านที่ยังอาบน้ำจากโอ่งอยู่ คงเริ่มไม่อยากอาบน้ำกันขึ้นมาบ้างแล้ว แต่จะให้เปลี่ยนใจจากขันมาใช้ฝักบัวพร้อมติดเครื่องทำน้ำอุ่น ก็อาจจะคิดว่าไม่คุ้ม เพราะหน้าหนาวเมืองไทยนั้นสั้นนิดเดียว หากใครกำลังคิดแบบนี้อยู่ วันนี้ nahm จะมาเปลี่ยนใจทุกท่านด้วยข้อดีของฝักบัวก๊อกผสมยืนอาบ ที่อ่านแล้วจะต้องเปลี่ยนใจอยากลองใช้ทันที! 

 

1. ทำความสะอาดง่าย ปราศจากลูกน้ำยุงลาย และประหยัดพื้นที่

การใช้ขันอาบน้ำย่อมต้องมีโอ่งหรือถังน้ำตั้งอยู่ในห้องน้ำด้วย หมายความว่าพื้นที่เกือบครึ่งห้องจะต้องเว้นไว้สำหรับตั้งโอ่ง ทำให้สูญเสียพื้นที่การใช้งานไปเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องการทำความสะอาด เพราะเมื่อโอ่งโดนน้ำมากๆ ย่อมเกิดคราบตะไคร่และเชื้อราตามมา จึงต้องทำความสะอาดบ่อยขึ้น นอกจากนี้ยังต้องเปลี่ยนน้ำในถังบ่อยๆ ด้วย เนื่องจากเวลาใส่น้ำไว้ในโอ่งนานๆ จะเกิดตะกอนขุ่น ทำให้ต้องเทน้ำทิ้งไปโดยเปล่าประโยชน์หลายครั้ง และภัยร้ายที่แฝงตัวมากับโอ่งและถังน้ำก็คือลูกน้ำยุงลาย ดังนั้นการเปลี่ยนมาใช้ฝักบัวก๊อกผสมยืนอาบ จะช่วยทำให้พื้นที่การใช้งานคืนมา ห้องน้ำดูโล่งสะอาดตามากขึ้น มีพื้นที่ว่างสำหรับตกแต่งสุขภัณฑ์ห้องน้ำชิ้นอื่นๆ ได้มากกว่าเดิม และหมดปัญหาเรื่องลูกน้ำยุงลายและไข้เลือดออกอีกด้วย

2. มีดีไซน์สวยงาม หรูหรา ทันสมัย

แม้โอ่งกับขันจะมีลวดลายที่สวยงามเหมือนกัน แต่ถ้าจะตกแต่งให้เข้ากับสุขภัณฑ์ห้องน้ำชิ้นอื่นๆ คงเป็นเรื่องยาก แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นถ้าเปลี่ยนมาใช้ฝักบัวก๊อกผสมยืนอาบ เพราะมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย อีกทั้งยังเสริมให้ห้องน้ำดูโมเดิร์นและทันสมัยมากขึ้น สำหรับใครที่เริ่มสนใจการตกแต่งห้องน้ำ และอยากเปลี่ยนมาใช้ฝักบัวยืนอาบก๊อกผสม อาจลองเริ่มต้นจากการเลือกซื้อสุขภัณฑ์ห้องน้ำที่มีการจัดเตรียมทุกอย่างให้เป็นคอลเลกชันเดียวกัน เพราะจะช่วยให้การตกแต่งทำได้ง่ายขึ้น ยกตัวอย่างเช่น สุขภัณฑ์ห้องน้ำคอลเลกชันรูว์ของ nahm ที่มีครบทั้งโถส้วม อ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำ และฝักบัวก๊อกผสมยืนอาบ หากเลือกซื้อสุขภัณฑ์ห้องน้ำจากคอลเลกชันนี้แล้วนำไปติดตั้งเข้าด้วยกัน ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีชิ้นไหนหลุดธีมเลย  

3. ช่วยประหยัดน้ำได้มากขึ้น

หลายท่านอาจจะยังเข้าใจผิดว่า การอาบน้ำด้วยฝักบัวนั้นสิ้นเปลืองกว่าการอาบน้ำด้วยขัน แต่ความจริงแล้ว การอาบน้ำด้วยฝักบัวเป็นวิธีอาบน้ำที่ประหยัดน้ำที่สุด โดยใช้น้ำเพียง 30 ลิตร/ครั้งเท่านั้น แต่ถ้าอาบแบบเปิดน้ำทิ้งไปเรื่อยๆ ก็จะเสียน้ำไปถึง 90 ลิตร ซึ่งยิ่งรูฝักบัวเล็กเท่าไรก็ยิ่งประหยัดน้ำมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นเวลาอาบน้ำจึงควรปิดน้ำเมื่อไม่ได้ใช้งาน จะช่วยให้ประหยัดได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง 

4. ล้างตัวง่าย ทำความสะอาดได้ทั่วถึง

จุดเด่นสำคัญของฝักบัวก๊อกผสมยืนอาบน้ำ คือการทำความสะอาดที่ทั่วถึง ล้างตัวได้ง่าย เนื่องจากมีฝักบัวสองแบบติดตั้งอยู่ แบบแรกคือฝักบัวแข็งที่จะอยู่เหนือหัวขึ้นไปไม่สามารถขยับได้ (Rain Shower) น้ำจากฝักบัวนี้จะไหลลงมาเหมือนสายฝนที่ครอบคลุมไปทั้งตัว ให้ความสบายตัวและชำระล้างร่างกายให้หมดจนอย่างรวดเร็ว แบบที่สองคือฝักบัวอ่อนที่สามารถดึงออกมาแล้วขยับไปชำระล้างเฉพาะจุดได้ (Hand Shower) ไม่ต้องกังวลว่าจะอาบน้ำได้ไม่ทั่วถึง

 

 

5. ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายดีต่อสุขภาพ

การอาบน้ำอุ่นกับน้ำเย็นจากฝักบัวไม่ได้มีประโยชน์เพียงเรื่องอุณหภูมิเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพและช่วยให้ผ่อนคลายได้ด้วย โดย nahm ขออธิบายให้เห็นภาพดังนี้

  • ประโยชน์ของการอาบน้ำอุ่น: น้ำอุ่นช่วยให้รูขุมขนเปิดกว้างและชำระล้างสิ่งสกปรกได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ระบบโลหิตไหลเวียนดี ลดความเครียด คลายกล้ามเนื้อ  และลดอาการบวมได้ ยิ่งถ้าฝักบัวที่ใช้มีการปล่อยน้ำลงมาได้ถูกน้ำหนักก็จะผ่อนคลายได้มากขึ้นอีก ยกตัวอย่างเช่น ฝักบัวก๊อกผสมยืนอาบ ชุดฝักบัวยืนอาบแข็งและอ่อน ของ nahm ที่มีระบบ Massage Jet ทำให้สายน้ำที่ปล่อยลงมาเป็นสายน้ำพลังสูง ช่วยขจัดความอ่อนล้าและผ่อนคลายมากขึ้น
  • ประโยชน์ของการอาบน้ำเย็น: การอาบน้ำเย็นจะทำให้รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ผิวพรรณเรียบเนียน ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดี และช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายได้มากขึ้นด้วย

จากข้อมูลทั้งหมดนี้จะเห็นได้ว่าการเปลี่ยนมาใช้ฝักบัวยืนอาบก๊อกผสม นอกจากจะเพิ่มความสะดวกสบาย ช่วยประหยัดพื้นที่ ช่วยทำให้ห้องน้ำดูทันสมัยขึ้น และช่วยประหยัดน้ำแล้ว ยังช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นและเลือกได้ว่าเวลาไหนอยากอาบน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นได้ด้วย  

หากท่านใดอ่านมาจนถึงตรงนี้แล้วคิดว่าถึงเวลาต้องเปลี่ยนสิ่งดีๆ ให้กับทุกคนในบ้านแล้ว nahm มีฝักบัวก๊อกผสมยืนอาบ และสุขภัณฑ์หลากหลายคอลเลกชันที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างลงตัว สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรงผ่านเบอร์โทรศัพท์ 02-206-3400 ทาง LINE หรือสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ซึ่งทาง nahm มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้บริการและอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

อ้างอิง