Nahm logo
BATHROOM TIPS

จัดการปัญหาท่อน้ำอ่างล้างหน้าอุดตันอย่างมีประสิทธิภาพ

23/11/2021


หลายคนเจอกับปัญหาท่อน้ำในอ่างล้างหน้าอุดตัน ทำให้น้ำระบายได้ไม่สะดวก อาจเป็นเพราะเศษผม คราบไคล คราบความมันสะสมจากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ตลอดจนเศษทิชชู สำลีหรือสิ่งสกปรกที่เข้าไปขวางการไหลผ่านของน้ำ เมื่อนานเข้าจะทำให้ท่อน้ำอุดตันได้ นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดคราบสกปรกที่บริเวณอ่างล้างหน้าอีกด้วย ดังนั้นทาง nahm จึงได้รวบรวมวิธีจัดการกับปัญหาท่อน้ำในอ่างล้างหน้าอุดตันอย่างมีประสิทธิภาพ

 

ยางปั๊มหรือไม้สุญญากาศ
 

นำยางปั๊มหรือไม้สุญญากาศที่มีอยู่มาประยุกต์ใช้ โดยลองออกแรงปั๊มสัก 2-3 รอบ แล้วทดสอบว่ายังมีอาการท่ออุดตันอยู่หรือไม่ ด้วยการเปิดก๊อกน้ำดูการไหลของน้ำ หากยังเอ่อล้นอยู่ แนะนำให้ทำการปั๊มเพิ่มแรงดันเพื่อผลักสิ่งสกปรกลงไปอีกครั้ง อย่างไรก็ตามวิธีการนี้เหมาะสำหรับบ้านที่มีปัญหาท่ออุดตันเพียงเล็กน้อย

 

น้ำร้อน

การใช้น้ำร้อนเทลงไปในท่ออ่างล้างหน้าที่เริ่มอุดตันเป็นอีกวิธีเบื้องต้นที่ขอแนะนำ เพราะน้ำร้อนจะช่วยละลายคราบไขมันที่เกาะอยู่ภายในท่อน้ำทิ้งให้ออกไปได้ แต่วิธีการนี้อาจไม่เหมาะสำหรับบ้านที่มีปัญหาท่อน้ำอุดตันสะสมมาเป็นเวลานานแล้ว 

 

การใช้ตะขอหรืองูเหล็กดึงสิ่งสกปรกภายในท่อ

การใช้ตะขอหรืองูเหล็กก็เป็นอีกวิธีที่ไม่ทำลายพื้นผิวอ่างล้างหน้า โดยนำตะขอหรืองูเหล็กล้วงเข้าไปในรูน้ำทิ้งหรือช่องทางระบายน้ำเพื่อนำเศษผมหรือสิ่งสกปรกออกมา

 

ทำความสะอาดกระปุกดักกลิ่นหรือท่อน้ำทิ้งอ่างล้างหน้า

อีกวิธีการที่ทำได้ง่ายและทาง nahm ขอแนะนำอย่างยิ่ง เพราะไม่จำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย เพียงถอดกระปุกดักกลิ่นหรือท่อน้ำทิ้งอ่างล้างหน้าที่อยู่ด้านล่างออก แล้วนำสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ภายในทิ้งและทำความสะอาดล้างคราบมันต่าง ๆ วิธีการนี้เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ตรงจุดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมาก

 

 

จากวิธีการที่กล่าวไปข้างต้น เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาท่อน้ำอ่างล้างหน้าอุดตัน ซึ่งคุณสามารถป้องกันปัญหาการอุดตันได้ด้วยตัวเองและอย่าลืมหมั่นดูแลความสะอาดของอ่างล้างหน้าเป็นประจำด้วยผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำลายสารเคลือบผิว

 

 

นอกจากนี้ทาง nahm ขอนำเสนออ่างล้างหน้าคอลเลกชัน นิว แคปปิตอล ด้วยแนวคิดที่ผสานความหนักแน่น มั่นคงของเส้นสายทรงเหลี่ยมกับความนุ่มนวลของเส้นโค้ง ก่อให้เกิดนิยามใหม่ของรูปทรงแห่งอนาคต ตอบโจทย์ทั้งความทันสมัยและความสะดวกสบาย มีการออกแบบพื้นที่อ่างล้างหน้าให้ลึก สามารถรองรับน้ำได้ดี เนื้อวัสดุเป็นเซรามิกชนิดพิเศษที่ให้ความเงางาม พร้อม Smart Glaze นวัตกรรมการเคลือบผิวสูตรพิเศษจาก nahm ที่ได้ทำการพ่นเคลือบทั้งคอลเลกชัน ไม่ว่าจะเป็นสุขภัณฑ์หรืออ่างล้างหน้า ซึ่งช่วยให้พื้นผิวมีความเรียบลื่น ทำความสะอาดได้ง่าย โดยอ่างล้างหน้าคอลเลกชัน นิว แคปปิตอล มีทั้งแบบอ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์, อ่างล้างหน้าแบบฝังบนเคาน์เตอร์ และ อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกความต้องการ

 

ค้นหาสุขภัณฑ์ของ nahm

 

หากท่านใดกำลังมองหาสุขภัณฑ์ห้องน้ำ สามารถติดต่อสอบถามได้ ที่นี่ ทางเรามีความยินดีที่จะช่วยเหลือ ตอบข้อสงสัยและแนะนำสุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้าที่เหมาะสมให้แก่คุณ นอกจากนี้หากต้องการคำปรึกษาหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อเราได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 02-206-3400 หรือติดต่อผ่านทาง LINE หรือสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ซึ่งทาง nahm มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้บริการและอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้แก่ลูกค้าทุกท่าน