Nahm logo
BATHROOM TIPS

วิธีเลือกชุดฝักบัวยืนอาบ เลือกแบบไหนถูกใจคนในบ้าน พร้อมแนะนำยี่ห้อไหนดีที่สุด

07/12/2021


คนไทยมีวัฒนธรรมการอาบน้ำที่แตกต่างจากวัฒนธรรมอื่นๆ ด้วยอากาศที่ร้อนของเมืองไทย ทำให้เหงื่อออกง่าย เหนียวตัว บางคนก็อาจจะอาบน้ำวันละ 3 เวลาเพื่อให้ร่างกายสดชื่น เพราะการอาบน้ำเป็นวิธีการดับร้อนได้ดีและประหยัดที่สุด ซึ่งในห้องน้ำของหลายคนจะต้องมีชุดฝักบัวยืนอาบ ที่จะช่วยให้การอาบน้ำเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและทำความสะอาดตัวได้อย่างเพลิดเพลิน ดังนั้นบทความนี้ nahm จะขอมารีวิวว่าชุดฝักบัวยืนอาบ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

จะรู้ได้ไงว่าชุดฝักบัวยืน ยี่ห้อไหนดีที่สุด

ก่อนที่จะไปรู้ว่ายี่ห้อไหนดีที่สุด ควรต้องทราบก่อนว่าเวลาจะเปรียบเทียบกับยี่ห้อต่างๆ การเลือกชุดฝักบัวยืนอาบน้ำจะต้องดูปัจจัยอะไรบ้าง มาทราบพร้อมกันเลย

1.องค์ประกอบของฝักบัวยืนอาบ

เมื่อพูดถึงฝักบัวยืนอาบ หลายคนมักนึกถึงฝักบัวก้านแข็ง (Rain Shower) ที่มีหัวฝักบัวขนาดใหญ่ที่ติดตั้งอยู่ด้านบนให้ความรู้สึกเหมือนยืนท่ามกลางสายฝน จึงทำให้หลายคนชื่นชอบฝักบัวชนิดนี้ และในปัจจุบันนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์ห้องน้ำส่วนมากได้ออกแบบชุดฝักบัวยืนอาบแบบก้านแข็งคู่กับฝักบัวมือหรือก้านอ่อน (Hand Shower) มากขึ้น ทำให้ตอบโจทย์คนที่ต้องการหยิบจับมาใช้งานได้อย่างสะดวก มีขนาดเล็กกะทัดรัดและเบามือ เด็กสามารถที่หยิบถืออาบได้ ฝักบัวก้านอ่อนจึงเป็นที่นิยมในบ้านของคนไทยอย่างมาก เพราะสามารถปรับรูปแบบการไหลของน้ำได้หลากหลาย 

2.ฝักบัวก๊อกเดี่ยวและก๊อกผสม 

ส่วนมากแล้วนั้นในบ้านของคนไทยนิยมอาบน้ำทั้งแบบน้ำเย็นและน้ำร้อน ถึงแม้การอาบน้ำเย็นจะทำให้ร่างกายสดชื่นและตื่นตัวได้มากกว่า แต่ในฤดูหนาวและช่วงกลางคืนการอาบน้ำอุ่นจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายและสามารถทำให้นอนหลับสนิทได้ จึงทำให้ฝักบัวก๊อกผสมยืนอาบเป็นที่นิยมมากกว่า 

 

 

3.แรงดันน้ำ

หลายคนชื่นชอบหัวฝักบัวที่น้ำไหลแรง เพราะให้ความรู้สึกว่าสามารถล้างคราบสบู่หรือฟองได้อย่างหมดจด ไม่ต้องใช้เวลานาน ไม่เปลืองน้ำเมื่อเทียบกับฝักบัวที่น้ำไหลแบบ อ่อนๆ โดยทั่วไปแล้ว ฝักบัวจะไหลแรงหรือไม่จะขึ้นอยู่กับแรงดันน้ำที่บ้านด้วย แต่ใครที่อยากจะให้ฝักบัวไหลแรงเพิ่มขึ้น อาจจะต้องเลือกรูฝักบัวขนาดเล็ก เพื่อให้เกิดแรงดันน้ำเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ฝักบัวบ้างรุ่นก็ถูกออกแบบมาให้สามารถปรับเปลี่ยนการไหลของน้ำเป็นแบบต่างๆ ให้พอดีกับความชื่นชอบของแต่ละบุคคลได้

4.การทำความสะอาด

ข้อดีของชุดฝักบัวยืนอาบ คือ ทำความสะอาดได้ง่าย เพราะสามารถถอดหัวฝักบัวออกมาล้างทำความสะอาดได้ เช่น ช่วงไหนที่เกิดคราบตะกรันที่หัวฝักบัว ก็สามารถถอดหัวออกมาถูและล้างได้หรือจะนำไปแช่น้ำส้มสายชูเพื่อทำให้คราบตะกรันหลุดได้ง่าย 

 

ยี่ห้อชุดฝักบัวอาบน้ำที่ดีที่สุด

หากจะถามว่าฝักบัวยี่ห้อไหนดีที่สุด คงปฏิเสธไม่ได้ว่าชุดฝักบัวยืนอาบของ nahm นัันเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ติดโผเลยทีเดียว ซึ่งทาง nahm เองก็ได้มีการออกสินค้าใหม่มาเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคนในครอบครัวที่หลากหลายมากขึ้น ผ่านคอลเลกชัน “รูว์” ก๊อกผสมยืนอาบ ฝักบัวก้านแข็งและอ่อน หรือฝักบัวยืนอาบก๊อกผสมที่มีทั้งแบบฝักบัว Rain Shower และฝักบัวมือ มีการออกแบบรูปทรงเรียบหรู จับกระชับ ให้น้ำหนักที่พอดีมือ หัวสเปรย์แบบยืดหยุ่น ขจัดสิ่งอุดตันได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัสจึงไม่จำเป็นต้องถอดหัวฝักบัวออกมาขัดถูหลายครั้ง มีขอแขวนฝักบัวสามารถปรับระดับก้มและเงย ได้ถึง 3 ระดับจึงใช้งานได้หลากหลาย บริเวณสายฝักบัวแบบเรียบหรู ทำความสะอาดง่าย ลดการฝังตัวของคราบสกปรกและไม่พันกัน ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนการไหลของน้ำได้ถึง 3 แบบเพียงแค่คลิกเดียว

ค้นหาชุดฝักบัวยืนอาบจาก nahm

หากท่านใดกำลังมองหาชุดฝักบัวยืนอาบหรือสุขภัณฑ์ห้องน้ำ สามารถติดต่อสอบถามได้ ที่นี่ ทางเรามีความยินดีที่จะช่วยเหลือ ตอบข้อสงสัยและแนะนำอุปกรณ์ห้องน้ำที่เหมาะสมให้แก่คุณ นอกจากนี้หากต้องการคำปรึกษาหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อเราได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 02-206-3400 หรือติดต่อผ่านทาง LINE หรือสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ซึ่งทาง nahm มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้บริการและอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

สั่งซื้อชุดฝักบัวยืนอาบ

สอบถามราคาชุดฝักบัวยืนอาบ รายอะเอียด ขนาด การติดตั้งฝักบัวก๊อกผสมยืนอาบ
โทรศัพท์: (036) 382-550 โทรสาร : (036) 373-473

ค้นหาสินค้าที่เกี่ยวข้อง : อ่างล้างหน้า, ชักโครก, สุขภัณฑ์ห้องน้ำ, ก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า, ฝักบัวยืนอาบก๊อกผสม, สุขภัณฑ์, โถสุขภัณฑ์, โถส้วม