Nahm logo
BATHROOM TIPS

แนะนำอ่างล้างหน้า 5 สไตล์ แบบไหนที่ใช่คุณ

29/11/2021


ห้องน้ำเปรียบเสมือนหัวใจของบ้าน การตกแต่งห้องน้ำให้สะอาดสวยงาม นอกจากจะช่วยให้คนในบ้านใช้งานได้อย่างมีความสุขแล้ว ยังสะท้อนตัวตนและรสนิยมของเจ้าของบ้านได้ด้วย ดังนั้น nahm เลยจะมาแนะนำวิธีเลือกอ่างล้างหน้า หนึ่งในไอเทมสำคัญที่เสริมให้ห้องน้ำดูดี เพื่อช่วยให้ทุกท่านได้มีห้องน้ำที่ใช่ตรงใจ พร้อมเผยเคล็ดลับการเลือกอ่างล้างหน้าแบบต่าง ๆ ให้เหมาะกับสไตล์การใช้งาน มารู้พร้อมกันในบทความนี้เลย

 

สไตล์ที่ 1: อ่างล้างหน้าสำหรับคนชอบความเรียบง่ายเคลื่อนย้ายสะดวก

สำหรับท่านใดที่มองหาความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล อ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะสามารถมองอ่างล้างหน้าได้เต็มใบ บางครั้งก็ให้ความรู้สึกคล้ายกำลังมองงานประติมากรรมศิลปะ ในเมื่อมีอ่างล้างหน้าเป็นจุดดึงดูดสายตาอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องวางของตกแต่งชิ้นอื่นเพิ่มเติมมากนัก จุดเด่นอีกข้อหนึ่งของอ่างล้างหน้าประเภทนี้ คือติดตั้งง่ายและซ่อมแซมสะดวก จึงเหมาะกับคนที่ชอบสุขภัณฑ์ที่ดูแลง่าย และไม่อยากตกแต่งอะไรเยอะ

 

Tip: ตามหลักจิตวิทยาอ่างล้างหน้าทรงกลมและทรงรีสื่อถึงความสมดุล ความอุดมสมบูรณ์ และความลื่นไหล ดังนั้น nahm ขอแนะนำว่า หากท่านใดชอบความเรียบง่าย 2 ทรงนี้จะช่วยขับเน้นตัวตนและเสริมภาพลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบให้ห้องน้ำได้ดียิ่งขึ้น 

 

สนใจเลือกซื้ออ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์

 

สไตล์ที่ 2: อ่างล้างหน้าสำหรับคนมีพื้นที่กว้าง เน้นความสะอาดและสบายตา

ในบางครั้งการตกแต่งห้องน้ำกว้างๆ ก็เป็นเรื่องยากเหมือนกัน หากท่านใดกำลังคิดไม่ตกกับเรื่องนี้ อ่างล้างหน้าแบบฝังใต้เคาน์เตอร์สามารถช่วยได้ เนื่องจากอ่างล้างหน้าประเภทนี้มีพื้นที่การใช้งานกว้างขวาง จึงต้องอาศัยพื้นที่ในการติดตั้งมากพอสมควร และเหมาะกับห้องน้ำกว้างๆ จุดเด่นข้อสำคัญของอ่างล้างหน้าประเภทนี้คือ ไม่ว่าจะเลือกอ่างล้างหน้าใหญ่ขนาดไหน ก็จะกลมกลืนไปกับเคาน์เตอร์ ไม่ต้องกังวลว่าห้องน้ำจะดูรกตา อีกทั้งยังทำความสะอาดง่ายเพราะไร้ขอบ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องคราบที่ขัดออกได้ยาก

 

Tip: หลายท่านอาจเคยคิดว่ายิ่งใช้น้ำยาทำความสะอาดแรงเท่าไร ยิ่งช่วยให้อ่างล้างหน้าสะอาดง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ nahm ขอบอกเลยว่าเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้อง เนื่องจากวิธีทำความสะอาดที่ง่ายและดี คือการใช้ผ้าชุบน้ำสบู่เช็ดทำความสะอาด ก่อนจะเช็ดตามด้วยผ้าชุบน้ำเปล่าอีกครั้ง เนื่องจากการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์แรง อาจทำปฏิกิริยากับสารเคลือบผิวจนเกิดคราบฝังแน่นได้

 

สนใจสั่งซื้ออ่างล้างหน้าแบบฝังใต้เคาน์เตอร์

 

 

สไตล์ที่ 3: อ่างล้างหน้าสำหรับคนมีพื้นที่ปานกลางชอบความทันสมัย

หากท่านใดตั้งโจทย์ไว้ว่าอยากหาอ่างล้างหน้าที่เหมาะกับพื้นที่ขนาดกลาง ไม่เล็กไม่ใหญ่ อ่างล้างหน้าแบบฝังครึ่งเคาน์เตอร์คือคำตอบ เพราะถ้าติดตั้งอ่างล้างหน้าประเภทนี้ จะได้ทั้งอ่างล้างหน้าขนาดใหญ่และพื้นที่ใช้สอยอย่างพอเหมาะด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นในส่วนของท็อปเคาน์เตอร์ด้วยวัสดุพื้นผิวต่างๆ ให้แตกต่างกับสีอ่างล้างหน้า หรือเล่นกับรูปทรงของอ่างล้างหน้าด้วยก็ได้เช่นกัน เหมาะกับคนที่ชอบความทันสมัยและอยากเลือกสไตล์การตกแต่งให้เป็นตัวเอง

 

Tip: เพื่อเพิ่มความเป็นสัดส่วนให้กับห้องพื้นที่ขนาดกลาง nahm ขอแนะนำให้เลือกอ่างล้างหน้าทรงสี่เหลี่ยม เพราะมุมของอ่างล้างหน้าจะช่วยกำหนดกรอบสายตาให้คนมองรู้สึกว่าห้องน้ำมีระเบียบ และสามารถแยกโซนการใช้งานได้ชัดเจนกว่ารูปทรงอื่น

 

สนใจสั่งซื้ออ่างล้างหน้าแบบฝังครึ่งเคาน์เตอร์

 

สไตล์ที่ 4: อ่างล้างหน้าสำหรับคนมีพื้นที่จำกัด

หลายท่านที่กังวลว่าห้องน้ำมีพื้นที่ไม่มากอาจติดตั้งอ่างล้างหน้าไม่ได้ nahm ขอแนะนำให้ติดตั้งอ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง เนื่องจากอ่างล้างหน้าประเภทนี้จะยึดติดกับผนัง ไม่จำเป็นต้องมีเคาน์เตอร์มารองรับ จึงใช้พื้นที่น้อยที่สุด เหมาะกับคอนโดหรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด

 

Tip: หากท่านใดมีสกินแคร์หรือของใช้เยอะๆ แล้ววางบนอ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังไม่พอ ทาง nahm ขอแนะนำให้ติดตั้งตู้กระจกเก็บของไว้บนผนังด้วย เพราะจะช่วยให้มีพื้นที่เก็บของเพิ่มขึ้น

 

สนใจสั่งซื้ออ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง

 

สไตล์ที่ 5: อ่างล้างหน้าสำหรับคนชอบดีไซน์แปลกใหม่ 

สำหรับท่านใดที่ไม่อยากได้อ่างล้างหน้าทรงเรขาคณิตทั่วไป อ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้นถือว่าเหมาะสมมาก เนื่องจากอ่างล้างหน้าประเภทนี้จะมีขาตั้งเป็นของตัวเอง ไม่ต้องผูกติดอยู่กับเคาน์เตอร์ทรงสี่เหลี่ยม ทำให้มีดีไซน์หลากหลาย จะเน้นส่วนโค้งเว้ามากขึ้นหรือน้อยลงก็ได้ ช่วยให้ดูทันสมัยแตกต่างจากรูปทรงเดิมๆ อีกทั้งส่วนของขาตั้งยังช่วยบังท่อน้ำได้ด้วย ทำให้ดูสวยงามกลมกลืนไม่ต้องปกปิดเพิ่ม

 

Tip: เนื่องจากอ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้นจะทำความสะอาดยากกว่าอ่างล้างหน้าแบบอื่น ดังนั้น nahm ขอแนะนำให้เลือกวัสดุเป็นเนื้อเซรามิกเพราะทำความสะอาดง่าย เพียงใช้ผ้าชุบน้ำสบู่เช็ด ไม่ต้องออกแรงขัด นอกจากนี้เซรามิกยังทำให้อ่างล้างหน้าดูเงางามช่วยให้ห้องน้ำดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 

สนใจสั่งซื้ออ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้น

  

หลังทราบข้อมูลของอ่างล้างหน้าครบทั้ง 5 สไตล์แล้ว หลายท่านคงทราบแล้วว่าจะต้องเลือกอ่างล้างหน้าแบบไหนถึงจะสะท้อนตัวตนออกมาได้ถูกต้อง หากท่านใดกำลังมองหาอ่างล้างหน้าหรือสุขภัณฑ์ห้องน้ำ nahm ก็มีอ่างล้างหน้าที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างลงตัว สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรงผ่านเบอร์โทรศัพท์ 02-206-3400 ทาง LINE หรือสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ซึ่งทาง nahm มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้บริการและอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

 

อ้างอิง