Nahm logo
BATHROOM TIPS

ชวนรู้ประเภท “อ่างล้างหน้า” เลือกแบบไหนให้เหมาะกับห้องน้ำที่บ้านของคุณ

29/11/2021


ไม่ว่าบ้านหลังไหนๆ ก็คงอยากให้ห้องน้ำของตนเองดูดีอยู่แล้ว ซึ่งอ่างล้างหน้าก็เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ห้องน้ำดูดีขึ้น โดยวันนี้ nahm จะพาทุกท่านมารู้จักประเภทของอ่างล้างหน้าแต่ละชนิด เพื่อให้เข้ากับพื้นที่ห้องน้ำ พร้อมแนะนำอ่างล้างหน้าสวยๆ จากคอลเลกชันสุดพิเศษต่างๆ ของ nahm  กัน

ประเภทของอ่างล้างหน้า

อ่างล้างหน้ามีด้วยกันทั้งหมด 2 ประเภทหลักๆ ประเภทแรก คือ อ่างล้างหน้าที่ใช้ร่วมกับเคาน์เตอร์ จะมีพื้นที่ที่สามารถวางข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ บนเคาน์เตอร์ได้ สามารถใช้งานได้สะดวก อีกทั้งยังเพิ่มลูกเล่นต่างๆ หรือการตกแต่งเคาน์เตอร์เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในห้องน้ำได้จากการเลือก Topper ของเคาน์เตอร์เป็นหินอ่อนหรือลายไม้  อย่างไรก็ตาม อ่างล้างหน้าแบบมีเคาน์เตอร์จะเหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่  เพราะหากนำไปติดในห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัดอาจทำให้ห้องดูน่าอึดอัดแทนได้ โดยจะมีการติดตั้งแตกต่างกันดังนี้

  • อ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์ ติดตั้งง่าย เพียงแค่วางไปบนเคาน์เตอร์ สามารถถอดเปลี่ยนได้สะดวก เพราะสามารถวางบนเคาน์เตอร์ได้เลย เพียงแต่ต้องเจาะเคาน์เตอร์สำหรับรูน้ำทิ้ง จะเป็นอ่างล้างหน้าที่สามารถโชว์รูปทรงของอ่างล้างหน้าได้มากที่สุด โดยสินค้าขายดีของ nahm คือ คอลเลกชันอ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์ “นัว” ที่เป็นอ่างทรงกลม ขนาดพอเหมาะ เนื้อทำมาจากเซรามิกชนิดพิเศษให้ความเงางาม

 

 

  • สำหรับการติดตั้งแบบฝังในเคาน์เตอร์จะสามารถแบ่งย่อยได้อีก 3 แบบ ได้แก่ อ่างล้างหน้าแบบฝังบนเคาน์เตอร์จะเป็นการติดตั้งจากด้านบนของเคาน์เตอร์ สามารถเห็นรูปทรงของอ่างล้างหน้าเพียงบางส่วน ในขณะที่แบบที่สอง คือ อ่างล้างหน้าแบบฝังใต้เคาน์เตอร์จะเป็นอ่างล้างหน้าที่ติดตั้งจากใต้ตัวเคาน์เตอร์ เน้นการโชว์วัสดุ Top เคาน์เตอร์ เป็นหลัก และแบบสุดท้าย คือ อ่างล้างหน้าแบบฝังครึ่งเคาน์เตอร์จะเป็นอ่างล้างหน้าที่บางส่วนถูกติดตั้งลงในเคาน์เตอร์ และบางส่วนติดตั้งที่ขอบเคาน์เตอร์ โดยอ่างล้างหน้าแบบฝังครึ่งเคาน์เตอร์จากคอลเลกชันนาน ได้รับความนิยมมาก ด้วยรูปทรงเหลี่ยมที่ออกแบบมาอย่างดี พร้อมขนาดอ่างที่ลึก รองรับน้ำได้ดีเหมาะกับการติดตั้งบนเคาน์เตอร์อย่างมาก

 

 

ประเภทที่สอง คือ อ่างล้างหน้าแบบไม่ต้องวางบนเคาน์เตอร์ เหมาะกับห้องน้ำที่มีขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง มีดีไซน์เล็กกะทัดรัด และมีพื้นที่วางของจำกัด โดยจะมี 2 แบบดังนี้

  • อ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้น จะเป็นอ่างล้างหน้าที่มีขาตั้งพื้นรองรับตัวอ่าง สร้างความแข็งแรงมั่นคงให้และยังซ่อนระบบท่อน้ำทิ้งได้อีกด้วย เป็นประเภทอ่างล้างหน้าที่หลายบ้านนิยมใช้หรือแม้แต่ในพื้นที่สาธารณะ โดยอ่างล้างหน้าแบบตั้งพื้นนั้นจะเหมาะกับห้องน้ำที่มีพื้นที่ เพื่อโชว์ดีไซน์ที่สวยงาม 
  • อ่างล้างหน้าแบบแขวนผนัง เป็นอ่างล้างหน้าที่ติดตั้งด้วยการเจาะผนังเพื่อแขวน ทำให้สามารถติดตั้งได้กับทุกมุมในห้องน้ำ เหมาะกับคอนโดหรือพบเห็นได้ตามห้องน้ำสาธารณะต่างๆ ด้วยราคาที่ไม่สูงมากนักจึงและเหมาะกับห้องน้ำขนาดเล็กจึงทำให้เป็นตัวเลือกของหลายคน อย่างไรก็ตาม เวลาใช้งานก็อาจจะต้องระวังน้ำกระเด็นได้ง่ายถ้าขนาดอ่างไม่ลึกพอและอาจต้องติดตั้งชั้นวางของเพิ่มเติมสำหรับใช้วางของ ซึ่ง nahm ขอแนะนำอ่างล้างหน้าแบบแขวนผนังจากคอลเลกชันรูว์ ที่มีขนาดพอเหมาะ คุ้มค่าทุกพื้นที่การใช้งาน โดยสามารถใช้รวมกันได้กับขาครึ่งแบบแขวน หรือขาตั้งแบบเต็มถึงพื้นได้

 

 

เท่านี้หลายท่านคงจะทราบแล้วว่าอ่างล้างหน้าแต่ละประเภทมีแบบไหนบ้าง และเหมาะกับห้องน้ำแบบไหน อย่างไรก็ตาม อ่างล้างหน้าแต่ละประเภทที่เลือกใช้จะเกี่ยวข้องกับก๊อกน้ำที่ติดตั้งด้วย หากสนใจเรื่องก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า สามารถอ่านได้ที่วิธีเลือกก๊อกน้ำอ่างล้างหน้า  

สุดท้ายนี้ หากท่านใดสนใจอ่างล้างหน้าหรือสุขภัณฑ์ห้องน้ำอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ ที่นี่ ทางเรามีความยินดีที่จะช่วยเหลือ ตอบข้อสงสัยและแนะนำอุปกรณ์ห้องน้ำที่เหมาะสมให้แก่คุณ นอกจากนี้หากต้องการคำปรึกษาหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อเราได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 02-206-3400 หรือติดต่อผ่านทาง LINE หรือสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ซึ่งทาง nahm มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้บริการและอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

 

ค้นหาสินค้าที่เกี่ยวข้อง : อ่างล้างหน้า, ชักโครก, สุขภัณฑ์ห้องน้ำ, ก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า, ฝักบัวยืนอาบก๊อกผสม, สุขภัณฑ์, โถสุขภัณฑ์, โถส้วม