Nahm logo
BATHROOM TIPS

วิธีเลือกฝักบัวอาบน้ำที่เหมาะกับการอาบน้ำสไตล์คุณ

29/11/2021


 

ฝักบัว หนึ่งในแอคเซสซอรี่ห้องน้ำสำคัญที่ขาดไม่ได้ เวลาเดินเลือกซื้อตามตัวแทนจำหน่ายจะพบว่าในสินค้าประเภทเดียวกันจะมีรูปลักษณ์ที่หลากหลายและวัสดุที่แตกต่างกัน ทำให้ตัดสินใจได้ยากว่าจะเลือกซื้อแบบไหนและตกแต่งอย่างไรถึงจะเหมาะสม สำหรับวันนี้ nahm มีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้อฝักบัวหรือชุดฝักบัวมาฝากลูกค้าทุกท่าน

 

ประเภทของฝักบัวและชุดฝักบัว
 

 

1. Hand Shower
ฝักบัวชนิดนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยม เนื่องจากติดตั้งง่าย สามารถใช้งานได้หลากหลาย นอกจากสามารถใช้มือถือฝักบัว เพื่อทำความสะอาดในเฉพาะจุดได้แล้ว หากวันไหนที่เหนื่อยล้า ก็สามารถนำฝักบัวชนิดนี้แขวนไว้กับที่แขวนหรือราวแขวนแล้วอาบน้ำได้เช่นเดียวกัน  ทำให้สะดวกสบายในการอาบน้ำยิ่งขึ้น 
 

 

2. Rain Shower
ฝักบัวชนิดนี้จะมีก้านโลหะแข็งยื่นออกมาเหนือศีรษะ ซึ่งจะมีหัวฝักบัวที่ค่อนข้างใหญ่กว่า hand shower รูปล่อยน้ำบนหัวฝักบัวขนาดเล็กจะทำหน้าที่ปล่อยสายน้ำเล็กๆ หลายสาย ทำให้ผู้ที่ยืนอยู่ใต้ฝักบัวอาบน้ำรู้สึกเหมือนกับตนเองกำลังยืนอยู่ท่ามกลางสายฝน ซึ่งทำให้ฝักบัวดังกล่าวนี้เป็นที่รู้จักในนาม  Rainfall Shower Head ซึ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการอาบน้ำให้สดชื่นยิ่งขึ้น ซึ่งฝักบัวชนิดนี้สามารถติดตั้งให้ยื่นออกมาจากผนัง หรือมีก้านสั้นๆ ยื่นออกมาจากเพดานหรือฝังเรียบไปกับเพดาน ซึ่งขึ้นอยู่กับการออกแบบและรสนิยมของผู้อยู่อาศัย
 

 

3. Waterfall Shower
จากหัวฝักบัวที่มีลักษณะเป็นรูปล่อยน้ำเล็กๆ เหมือนฝักของดอกบัว ได้ถูกพัฒนาและออกแบบใหม่มาเป็นลักษณะช่องปล่อยน้ำให้มีสายน้ำขนาดใหญ่สายเดียว คล้ายสายน้ำจากน้ำตก ซึ่งจะให้อารมณ์ที่แตกต่างออกไป ความหนาแน่นของสายน้ำที่หนักแน่นและชุ่มฉ่ำกว่า ถือเป็นอีกหนึ่งอรรถรสของการอาบน้ำที่ใครหลายคนอาจจะชอบ  โดยฝักบัวนี้เป็นที่รู้จักกันในนาม Waterfall Shower Head สามารถติดตั้งบนผนังสูง หรือ ติดตั้งจากเพดานก็ได้

 

 

การเลือกฝักบัวสำหรับใช้ในบ้านนั้นขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการใช้ ไม่ว่าจะเป็นขนาดห้องน้ำ แรงดันน้ำและโครงสร้างของบ้าน ซึ่งผู้อยู่อาศัยต้องคำนึงสิ่งเหล่านี้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อหรือติดตั้งฝักบัวมาใช้ที่บ้าน

แบรนด์ nahm นอกจากจะเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า และแอคเซสเซอรีเซรามิกชั้นนำของของประเทศและเอเซียแล้ว อุปกรณ์ในห้องน้ำที่ทำจากโลหะคุณภาพ อย่างฝักบัวก็เป็นหนึ่งในสินค้าที่เรามีความภูมิใจที่จะนำเสนอ ฝักบัว จากคอลเลกชัน Rue (รูว์) ซึ่งถูกออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่เรียบหรู สามารถเข้ากันได้ดีกับห้องน้ำได้ทุกแบบ ทุกสไตล์ ซึ่งมีให้เลือกซื้อทั้งเฉพาะตัวฝักบัวและทั้งชุดฝักบัว ดังนี้

 

 

1. ฝักบัวพร้อมสาย 3 ฟังก์ชัน
ฝักบัวอาบน้ำของ nahm ตัวนี้เป็น Hand Shower ที่ถูกออกแบบให้มีด้ามจับกระชับเหมาะมือ น้ำหนักเบาทำให้ถือได้ง่าย ซึ่งรูปล่อยน้ำบริเวณหัวฝักบัวสามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพียงแค่ใช้ปลายนิ้ว นอกจากนี้สามารถปรับระดับของสายน้ำได้ถึง 3 แบบ เพื่อตอบสนองการอาบน้ำที่หลากหลายของคนในครอบครัว เรียกได้ว่าฝักบัวชิ้นเดียวสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อันมากหลาย ซึ่งมีดังนี้
 

 

Intense Rain : สายน้ำวงกว้าง เสมือนยืนกลางสายฝนได้ทุกฤดู

 

 

 Relaxing : ชุ่มฉ่ำกับสายน้ำเต็มทุกอนู มอบประสบการณ์ที่ดีในทุกวัน

 

 

Massage Jet : ผ่อนคลายกับสายน้ำพลังสูง ช่วยขจัดความอ่อนล้า

 

 

2.ชุดฝักบัว 3 ระดับพร้อมสายและราวแขวน
ชุดฝักบัวที่ถูกออกแบบมาให้เจ้าของบ้านสามารถแขวนฝักบัวและปรับระดับความสูงของฝักบัวได้ตามใจ เพื่อให้เหมาะสมกับส่วนสูงและความต้องการใช้งานของลูกค้าแต่ละคน


 

 

3.ก๊อกผสมยืนอาบ ฝักบัวก้านแข็งและอ่อน
ชุดฝักบัวนี้ ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์การอาบน้ำที่หลากหลายยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะได้ฝักบัวแบบมือจับแล้ว ยังได้ฝักบัวก้านแข็ง หรือ Rain Shower ที่จะมอบประสบการณ์การอาบน้ำที่เหมือนการอาบน้ำใต้สายฝนที่ชุ่มฉ่ำอีกด้วย 

หากลูกค้าท่านใดกำลังมองหาฝักบัวใหม่ ผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำแบรนด์ nahm ยินดีเป็นทางเลือกในการเติมเต็มห้องน้ำที่บ้านคุณให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
 

ค้นหาสินค้าที่เกี่ยวข้อง : อ่างล้างหน้า, ชักโครก, สุขภัณฑ์ห้องน้ำ, ก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า, ฝักบัวยืนอาบก๊อกผสม, สุขภัณฑ์, โถสุขภัณฑ์, โถส้วม