Nahm logo
BATHROOM TIPS

ราวแขวนผ้าและผ้าขนหนู แอคเซสซอรี่ห้องน้ำที่ไม่ควรมองข้าม

29/11/2021


 

หลายคนคงเคยไปพักตามโรงแรมในที่ต่าง ๆ และมักจะพบเห็นการแขวนผ้าขนหนูซึ่งมีการจัดเตรียมไว้อย่างประณีต ทำให้ห้องน้ำดูน่าใช้งาน ซึ่งห้องน้ำที่บ้านของคุณก็น่าใช้งานแบบนี้ได้ และวันนี้ nahm จะมาแนะนำวิธีการตกแต่งห้องน้ำด้วยราวแขวนผ้าหรือห่วงแขวนผ้ามาให้นักแต่งบ้านได้ลองทำกัน 

 

 

ภาพจาก https://www.pinterest.com/pin/70437469661522/ 

 

 

วิธีที่ง่ายที่สุด คือ การวางผ้าขนหนูซ้อนกันเป็นชั้น ๆ บนราวแขวน โดยให้ผ้ามีจุดกึ่งกลางเดียวกันหรือให้ริมขอบเท่ากันก็ได้ นอกจากนี้จากจัดวางลายผ้าหรือการเล่นโทนสีผ้า ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้องน้ำของคุณได้เช่นเดียวกัน

 

 

ภาพจาก https://i.pinimg.com/564x/cb/87/11/cb8711a107569e17b3a9e59b628870c2.jpg

 

หรือคุณยังสามารถนำริบบิ้นหรือเชือกที่มีชายครุยมาผูกรวบ เพื่อเพิ่มความสวยงามหรูหราให้กับผ้าที่แขวนอยู่ได้อีกด้วย 


 

ภาพจาก https://i.pinimg.com/564x/ee/c5/0d/eec50d4b7855205dc1b0bb98b2c86dea.jpg 

 

โดยปรกติ เรามักจะแขวนผ้าขนหนูบนราวแขวนผ้าโดยให้ปลายผ้าชี้ลงกับพื้น แต่เราสามารถสร้างความแตกต่างได้อีกวิธีหนึ่ง คือ แขวนผ้าขนหนูโดยให้ปลายผ้าชี้ขึ้นและผูกปลายผ้าขนหนูไว้กับราว ซึ่งการแขวนผ้าแบบนี้สามารถใช้วางสิ่งของหรือผ้าขนหนูผืนอื่นๆ ได้ และช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องน้ำได้อีกด้วย

 

นอกจากราวแขวนผ้าแล้ว ห่วงแขวนผ้ากับผ้าเช็ดมือก็สามารถทำให้ห้องน้ำน่าใช้งานได้เช่นกัน สำหรับห่วงแขวนผ้า มักจะใช้แขวนผ้าเช็ดมือตรงข้างก๊อกน้ำอ่างล้างหน้า ซึ่งจะแขวนผ้าขนหนูขนาดเล็กซ้อนกันเป็นชั้นๆก็ได้ หรือผูกปลายด้วยริบบิ้นก็ดี

 

ภาพจาก https://i.pinimg.com/564x/b6/9f/56/b69f56c392a1869b13c3c5b79617413f.jpg  

 

และห่วงแขวนผ้ายังสามารถนำมาประดิษฐ์เพิ่มเติม เพื่อแต่งส่วนอื่นๆ ของบ้านได้ เช่น นำริบบิ้นหรือเส้นด้ายมาร้อยและผูกทำให้เกิดลวดลายและสีสันต่างๆ จากห่วงแขวนธรรมดาก็กลายเป็นของแต่งบ้านโดยไม่จำเป็นต้องอยู่แต่ในห้องน้ำอย่างเดียว


 

nahm หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ห้องน้ำชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า ก๊อกน้ำ ชุดฝักบัว ซึ่งเรามีความภูมิใจนำเสนอราวแขวนผ้าและห่วงแขวนผ้าเพื่อให้นักแต่งบ้านได้เลือกซื้อไปตกแต่งและสร้างสรรค์ห้องน้ำได้ในแบบของตัวเอง

 

เริ่มด้วย  Signature Towel Rail ที่ถูกดีไซน์ให้มีความทันสมัย ตัวราวทำจากสแตนเลสซึ่งมีความคงทน แข็งแรง และทำความสะอาดง่าย บริเวณหัวราวแขวนผ้าเป็นงานเซรามิก ตัวราวแขวนผ้ามีขนาด 730 x 80 x 95 มม.

 

 

ตามด้วย Towel Rail ที่ถูกออกแบบมาให้มีรูปทรงเรียบง่าย ตัวราวทำจากสแตนเลสสตีล  หัวราวแขวนทำจากเซรามิกไร้รอยต่อ แข็งแรง คงทนและทำความสะอาดได้ง่ายด้วยน้ำสบู่ ลดการใช้สารเคมีในการทำความสะอาด สำหรับ Towel Rail มีขนาด 670 x 105 x 65 มม.

 

 

ส่วนสินค้าตัวสุดท้ายที่จะแนะนำในวันนี้ ห่วงแขวนผ้า ซึ่งทาง nahm ออกแบบให้ห่วงแขวนผ้ามีดีไซน์ที่ทันสมัย ผสานการใช้วัสดุที่ลงตัวของเซรามิกและสแตนเลส ทำให้ตัวห่วงและฐานมีความแข็งแรงทนทาน 

 

 

nahm มุ่งหวังที่จะผลิตสินค้าคุณภาพและยกระดับที่อยู่อาศัยให้แก่ลูกค้า ซึ่งตัวแบรนด์ไม่ได้มีดีแต่สุขภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังมีอุปกรณ์ห้องน้ำอื่นๆ ที่ช่วยเติมเต็มห้องน้ำในบ้านให้ครบสมบูรณ์ ซึ่งลูกค้าสามารถเข้าดูในเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.nahm.co.th เพื่ออัพเดทคอลเลกชันหรือสินค้าต่างๆของทางแบรนด์แบบออนไลน์ หรือจะเข้าเยี่ยมชมสินค้าตัวอย่างในโชว์รูมหรือตัวแทนจำหน่ายของ  nahm นอกจากนี้หากลูกค้าต้องการคำปรึกษาหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อเราได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 02-206-3400 หรือติดต่อผ่านทางแอพลิเคชัน LINE หรือสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ซึ่งทาง nahm มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้บริการและอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

 

ค้นหาสินค้าที่เกี่ยวข้อง : อ่างล้างหน้า, ชักโครก, สุขภัณฑ์ห้องน้ำ, ก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า, ฝักบัวยืนอาบก๊อกผสม, สุขภัณฑ์, โถสุขภัณฑ์, โถส้วม