Nahm logo
BATHROOM TIPS

เกร็ดความรู้และการเลือกสุขภัณฑ์ห้องน้ำสำหรับแต่งห้องน้ำคอนโดฯ ให้ดูกว้าง

29/11/2021


 

เป็นที่ทราบกันดีว่าห้องน้ำในคอนโดฯ นั้นมีพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัด พื้นที่ใช้สอยน้อย หากไม่จัดสรรพื้นที่ให้ดี ก็อาจทำให้รู้สึกอึดอัดและส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตของผู้อยู่อาศัยได้ ซึ่งวันนี้ nahm มีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก เพื่อให้เจ้าของคอนโดฯ ได้ลองบริหารพื้นที่ห้องน้ำของคุณให้ดูโปร่งและกว้างขวางมากขึ้น

 

 

1.กระจกบานใหญ่ช่วยให้ห้องน้ำเล็กดูกว้าง
หลายคนคงเคยมีประสบการณ์เข้าไปในบ้านกระจกตามสวนสนุกกันมาบ้าง ซึ่งจริงๆ แล้ว พื้นที่ในห้องนั้นมีขนาดเล็กนิดเดียว แต่การใช้กระจกบานใหญ่และการสะท้อนวัตถุของกระจกนี้เองทำให้ห้องเล็กๆนั้นกลายเป็นพื้นที่ที่ไร้จุดจบ ซึ่งการใช้กระจกบานใหญ่นี้ก็เป็นอีกเทคนิคที่ดีที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการตกแต่งห้องน้ำที่มีขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้นได้


 

 

2.ผนังสีอ่อนช่วยขยายพื้นที่ให้ดูกว้างได้
หากพื้นที่ห้องน้ำมีจำกัด การเลือกใช้ผนังสีเข้มจะยิ่งทำให้ห้องน้ำยิ่งเล็กเข้าไปอีก ไม่ว่าจะเป็นการทาสีหรือใช้กระเบื้องควรเลือกเป็นสีอ่อน โทนสีที่มีการผสมสีขาว อย่างสีพาสเทลก็ถือเป็นกลุ่มโทนสีที่เหมาะกับห้องน้ำน้ำขนาดเล็กนี้ได้ดี

 

 

3.ห้องดูกว้างด้วยการจัดแสงห้องน้ำ
การทำให้ห้องนั้นๆ ดูสว่าง มีแสงส่องผ่านในทุกจุดก็เป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้ห้องน้ำที่เล็กอยู่นั้น ดูกว้างขึ้นได้ การกำจัดมุมอับและเงาในห้องน้ำจะช่วยหลอกสายตาได้ การติดตั้งแสงสว่างในห้องน้ำควรหลีกเลี่ยงการใช้แสงสีส้มหรือแสงสีเหลือง ควรใช้แสงสีขาวที่ให้ความสว่าง กระจ่างมากกว่าแสงสีอื่น

 

4.ใช้ฉากกั้นอาบน้ำโปร่งใส ป้องกันไม่ให้ห้องน้ำดูเล็กแคบ
การใช้ฉากกั้นอาบน้ำแบบทึบในห้องน้ำที่มีพื้นที่น้อยยิ่งทำให้ห้องน้ำดูแคบและตันมากยิ่งขึ้น ควรใช้ฉากกั้นอาบน้ำที่โปร่งใส จะช่วยทำให้ห้องดูโปร่งมากขึ้น ไม่รู้สึกว่าเดินเข้าไปก็เจอกับกำแพงทันที ซึ่งเจ้าของคอนโดฯ สามารถเลือกฉากกั้นอาบน้ำพลาสติกโปร่งใสหรือกระจกใสได้


 

 

5.ใช้ชั้นวางของแบบแขวนแทนการใช้ตู้เฟอร์นิเจอร์ ลดการใช้พื้นที่ในห้องน้ำ
เปลี่ยนวิธีการจัดวางอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ จากตู้เฟอร์นิเจอร์ที่ต้องใช้เนื้อที่ในการติดตั้ง มาเป็นชั้นวางของแบบแขวน ที่ใช้พื้นที่น้อยกว่า ทำความสะอาดได้ง่ายกว่า ก็ช่วยให้ห้องน้ำในคอนโดฯ ของคุณกว้างขึ้นได้


 

 

6.เลือกอุปกรณ์ห้องน้ำและสุขภัณฑ์ห้องน้ำที่เหมาะสมช่วยให้มีพื้นที่ใช้สอยในห้องน้ำ
ปัจจุบันอุปกรณ์ห้องน้ำต่างๆ เช่น สุขภัณฑ์ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า ราวแขวนผ้า ตะขอแขวนผ้าล้วนมีผลต่อพื้นที่ในห้องน้ำของคุณทั้งนั้น การเลือกใช้อุปกรณ์อย่างเหมาะสมจะช่วยให้ห้องน้ำของคุณดูกว้างขวาง ซึ่งสุขภัณฑ์แบบแขวนผนัง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทำให้ห้องน้ำของคุณไม่เสียพื้นที่ใช้สอยโดยไม่จำเป็น อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

 

สำหรับท่านผู้อ่านที่ประสบปัญหาห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอยจำกัดและต้องการอุปกรณ์ห้องน้ำและสุขภัณฑ์ที่ไม่สิ้นเปลืองพื้นที่ ทาง nahm ผู้ผลิตอุปกรณ์ห้องน้ำและสุขภัณฑ์ชั้นนำมาตรฐานสากล มีสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ห้องน้ำมาแนะนำ

 

สุขภัณฑ์ห้องน้ำแบบแขวนผนัง
 

 

สุขภัณฑ์ห้องน้ำแบบแขวนผนังคอลเลกชัน NAAN

สุขภัณฑ์คอลเลกชันนี้ถูกออกแบบให้มีรูปทรงโค้งมน ดูเรียบง่ายแต่ทันสมัย พร้อมด้วยคุณสมบัติพิเศษ Silver Nano Anti-Bac นวัตกรรมด้านสุขอนามัยด้วยการเคลือบผิวที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียตลอดอายุการใช้งาน พร้อมฝารองนั่งแบบ Click & Clean ที่ติดตั้งและถอดประกอบง่าย เพื่อการทำความสะอาดอย่างทั่วถึง พร้อมเคลือบสารที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียอีกด้วย

 

ค้นหาสุขภัณฑ์คอลเลคชั่น NAAN สำหรับคุณ

 

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมีห้องน้ำในคอนโดฯ ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นและดูกว้างขวางมากขึ้น หากท่านผู้อ่านมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถติดต่อเราได้ ที่นี่ ทาง nahm ยินดีดูแลและให้คำปรึกษาอย่างเต็มที่

 

ค้นหาสินค้าที่เกี่ยวข้อง : อ่างล้างหน้า, ชักโครก, สุขภัณฑ์ห้องน้ำ, ก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า, ฝักบัวยืนอาบก๊อกผสม, สุขภัณฑ์, โถสุขภัณฑ์, โถส้วม