Nahm logo
BATHROOM TIPS

คัมภีร์เลือกอุปกรณ์ห้องน้ำให้ตรงใจและใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

29/11/2021


 

เชื่อว่าสำหรับใครที่กำลังวางแผนปรับปรุงบ้านให้สวยงามหรือกำลังจะย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ คงกำลังคิดถึงวิธีการเลือกอุปกรณ์ห้องน้ำที่มีคุณภาพ เพื่อการใช้งานที่ดีและอยู่กับคุณได้อย่างยาวนาน ดังนั้นในบทความนี้ nahm ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ห้องน้ำที่ได้มาตรฐาน จึงขอแนะนำ 5 วิธีการเลือกอุปกรณ์ห้องน้ำให้กับทุกท่าน

1.ตอบโจทย์เรื่องขนาดพื้นที่

การเลือกอุปกรณ์ในห้องน้ำนั้นจะต้องคำนึงถึงขนาดพื้นที่เป็นสำคัญ เพราะหากเลือกอุปกรณ์ที่ต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้ง ก็อาจทำให้รู้สึกอึดอัดได้  หากห้องน้ำภายในบ้านมีพื้นที่จำกัด อาจเลือกอุปกรณ์ที่มีขนาดพอเหมาะ เช่น ชักโครกแบบแขวน อ่างล้างหน้าแบบเข้ามุม มีชั้นวางของในห้องน้ำเพื่อวางข้าวของเครื่องใช้ รวมถึงราวแขวนผ้าที่จะช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องน้ำ หรือหากใครที่มีพื้นที่ห้องน้ำขนาดใหญ่อาจแบ่งแยกโซนเปียกและโซนแห้ง มีพื้นที่สำหรับวางอ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาน์เตอร์ หรือโถสุขภัณฑ์ขนาดใหญ่อย่างคอลเลกชันนาน ที่มีสุขภัณฑ์หลากหลายขนาดและฟังก์ชันตอบโจทย์เรื่องพื้นที่และความชอบ

2.ตอบโจทย์กับสมาชิกในครอบครัว

อีกปัจจัยที่ต้องคำนึงคืออุปกรณ์ในห้องน้ำของคุณจะต้องตอบโจทย์กับสมาชิกในครอบครัว โดยหากเป็นห้องน้ำที่มีผู้ใช้ร่วมกัน จำเป็นจะต้องเลือกติดตั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ที่สามารถอำนวยความสะดวกได้ อาทิเช่น การเลือกฝักบัวที่สามารถปรับขนาดความสูงให้เหมาะสมกับสมาชิกในครอบครัว กระเบื้องที่ป้องกันการลื่น การแยกโซนเปียกและโซนแห้ง รวมถึงกรณีที่มีผู้สูงอายุภายในบ้านอาจมีราวจับในบริเวณใกล้ชักโครกเพื่อประคองตัวระหว่างการเคลื่อนไหว หรือถ้ามีเด็กเล็กภายในบ้านก็อาจจะมีบันไดหรือเก้าอี้เล็กๆ เพื่อให้เด็กเล็กสามารถก้าวขึ้นไปนั่งบนโถสุขภัณฑ์หรือล้างมือได้สะดวก

 

 

3.ตอบโจทย์ด้านการใช้งาน

การเลือกอุปกรณ์ห้องน้ำควรตอบโจทย์ด้านการใช้งาน หากเน้นความผ่อนคลายสบายตัวระหว่างอาบน้ำก็อาจเลือกฝักบัวแบบ Rain Shower ที่มีการดีไซน์มาให้รู้สึกเหมือนอาบน้ำท่ามกลางสายฝน หรืออ่างอาบน้ำที่ช่วยให้คุณได้คลายความเหมื่อยล้าได้อย่างเต็มที่ หรือหากต้องการประหยัดเวลาในการดูแลและทำความสะอาด ควรเลือกอุปกรณ์ที่มีดีไซน์เรียบ เพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่าย มีการแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนชัดเจนเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด

4.ตอบโจทย์ด้านดีไซน์

สำหรับใครที่เน้นงานดีไซน์ การเลือกอุปกรณ์ห้องน้ำให้สอดคล้องไปกับดีไซน์ของตัวบ้าน เช่น หากบ้านมีการออกแบบสไตล์มินิมอล ห้องน้ำก็ควรจะเน้นความโล่งโปร่งและลดทอนรายละเอียดที่ไม่จำเป็นออกไป อย่างสุขภัณฑ์เฟย์ คิวบ์ 


 

 

สนใจสั่งซื้อสุขภัณฑ์เฟย์ คิวบ์
 

หรือจะเป็นสไตล์สแกนดิเนเวียน ที่เน้นความสะอาดตา ผสานกับอุปกรณ์วัสดุที่ทำด้วยไม้ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของการออกแบบห้องน้ำแบบสแกนดิเนเวียน ซึ่งตรงกับคอลเลกชัน “นีช” ที่เป็นสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียวรูปทรงสวยงามที่เข้ากันดีกับการตกแต่งแบบสแกนดิเนเวียน อีกทั้งการเลือกซื้ออุปกรณ์พร้อมกันเป็นคอลเลกชันนอกจากจะทำให้ห้องน้ำดูเข้ากันเป็นอันหนึ่งอันเดียวแล้ว ยังอาจจะทำให้ประหยัดงบประมาณกว่าซื้อแบบแยกชิ้นเดียวหรือบางชิ้นอีกด้วย

 

 

5.ตอบโจทย์ด้านงบประมาณ

เรื่องงบประมาณเป็นอีกปัจจัยที่หลายคนกังวลใจ เชื่อว่าหลายคนอยากได้อุปกรณ์ห้องน้ำราคาถูก อย่างไรก็ตามการเลือกซื้ออุปกรณ์ห้องน้ำอาจจะต้องเลือกชนิดของวัสดุ ความคงทน วิธีการดูแลรักษาและวิธีการติดตั้ง เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลต่องบประมาณ เช่น สายน้ำฉีดชำระ ถ้าเป็นวัสดุประเภทหัวพลาสติกจะมีราคาถูก สามารถซื้อได้ทั่วไป แต่ก็จะแลกมากับความไม่คงทน แตกหักได้ง่าย เมื่อเทียบกับสายฉีดชำระแบบชุบโครเมียมหรือสเตนเลสสตีลที่ราคาสูงกว่าแต่มีระยะเวลาการใช้ที่ยาวนาน 

สุดท้ายนี้ ทั้ง 5 ข้อเป็นแนวทางในการเลือกอุปกรณ์ในห้องน้ำที่จะทำให้คุณเลือกอุปกรณ์ได้ตอบโจทย์อย่างรอบด้าน คุ้มค่าทั้งในด้านงบประมาณและการใช้งานอย่างครบครัน
ทาง nahm มีอุปกรณ์ห้องน้ำที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างลงตัว ดังนั้นหากท่านใดกำลังมองหาสุขภัณฑ์ห้องน้ำ สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรงผ่านเบอร์โทรศัพท์ 02-206-3400 ทาง LINE หรือสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ซึ่งทาง nahm มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้บริการและอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

 

ค้นหาสินค้าที่เกี่ยวข้อง : อ่างล้างหน้า, ชักโครก, สุขภัณฑ์ห้องน้ำ, ก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า, ฝักบัวยืนอาบก๊อกผสม, สุขภัณฑ์, โถสุขภัณฑ์, โถส้วม