Nahm logo
BATHROOM TIPS

ไอเดียตกแต่งห้องน้ำเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้เข้ากับสุขภัณฑ์ภายในบ้าน

29/11/2021


ในช่วงเวลานี้หลายๆ คนได้ใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้น เลยทำให้อยากจะลงมือลงไม้หาไอเดียเปลี่ยนแปลงพื้นที่ต่างๆ ในบ้าน อีกทั้งช่วงนี้กระแสการปลูกต้นไม้ที่กำลังมาแรง หลายคนเริ่มอยากลองเปลี่ยนห้องน้ำให้เป็นพื้นที่สีเขียวมากขึ้น ดังนั้น nahm ขอมาแนะนำไอเดียเพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อตกแต่งห้องน้ำและสุขภัณฑ์ภายในบ้านให้เข้ากันนั่นเอง พร้อมแนะนำต้นไม้ที่เหมาะกับการปลูกในพื้นที่ต่างๆภายในห้องน้ำ

 

1.วางต้นไม้ไว้บนโถสุขภัณฑ์

 

ลองหาต้นไม้ใส่กระถางเล็กๆ แล้วนำมาจัดวางไว้บนสุขภัณฑ์ ซึ่งนับเป็นไอเดียแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง เนื่องจากบริเวณชักโครกนั้นจะมีพื้นที่วางสิ่งของไว้ บางบ้านก็อาจลองนำกระถางใส่ต้นไม้เล็กๆ มาวางแทน ทำให้พื้นที่ในห้องน้ำดูสดชื่นขึ้น ซึ่งต้นไม้ที่เหมาะจะวางไว้บนสุขภัณฑ์ห้องน้ำ คือ ต้นพลูด่าง เพราะสามารถฟอกอากาศได้ แถมยังดูแลได้ง่ายอีกด้วย ลองนำต้นพลูด่างมาวางบนสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียวดูก็จะช่วยให้ทำให้ห้องน้ำดูดีขึ้นทีเดียว รวมถึงต้นแคคตัสหรือกระบองเพชรที่หลายคนชื่นชอบ ก็สามารถนำมาวางได้เช่นกัน

 

2.วางต้นไม้ไว้คู่กับอ่างล้างหน้า

 

 

หากบ้านไหนมีเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า ลองหาต้นไม้ที่ปลูกในน้ำมาวางบนเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าเพิ่มเติมก็ดูเป็นไอเดียการเพิ่มพื้นที่สีเขียวที่น่าสนใจ อย่างต้นไผ่กวนอิม ที่สามารถปลูกได้ทั้งบนดินและในน้ำ ปลูกง่าย แถมยังมีขนาดเล็กและไม่กินพื้นที่มากอีกด้วยหรือต้นเล็บครุฑซึ่งเป็นต้นไม้เล็กปลูกในน้ำได้หรือใครจะมองหาเป็นต้นไม้ปลอมก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ต้นไม้ที่ไม่เหมาะกับการวางบนอ่างล้างหน้าจะเป็นประเภทที่ต้องปลูกลงดิน  เนื่องจากบริเวณนี้จะโดนน้ำได้ง่ายและทำให้เศษดินกระเด็นไปโดนข้าวของเครื่องใช้ได้นั่นเอง

 

3.วางต้นไม้ไว้บนชั้นวางของ

อีกพื้นที่ที่เหมาะจะนำไปวาง คือ บริเวณชั้นวางของ หากมีพื้นที่เหลือว่างอยู่ลองหาต้นไม้ปลอมต้นเล็กๆ ไปวางก็เข้ากันดี หรือบางคนอาจจะนำต้น English Ivy ซึ่งเป็นไม้เลื้อยไปวางตกแต่งได้สวยๆ แถมยังสามารถลดเชื้อราในอากาศได้อีกด้วย หรือใครจะมองเป็นต้นว่านหางจระเข้ซึ่งช่วยฟอกอากาศได้ ดูดซับสารพิษได้ รวมถึงสาวๆ ยังสามารถตัดต้นว่านหางจระเข้มาใช้ทาผิวเพิ่มความชุ่มชื่นแทนสกินแคร์หรือจะใช้รักษาแผลต่างๆ ได้อีกด้วย

 

4.วางหรือแขวนไว้ที่ผนังหรือมุมห้อง

 

 

สำหรับใครที่อยากจะหาต้นไม้ขนาดใหญ่ที่มีฟอร์มสวยงามอย่าง Monstera หรือต้นกวักมรกต ตลอดจนต้นลิ้นมังกรที่ได้รับความนิยมอย่างมาก หรือจะมองหาเป็นดอกไม้ไว้ในห้องน้ำก็เหมาะกับการปลูกต้นเดหลีไว้ภายใน โดยอาจนำไปวางไว้ที่มุมห้องน้ำก็ได้เช่นกัน หรือจะเป็นต้นไม้สำหรับแขวนอย่างต้นเคราฤาษีหรือต้นเฟิร์นที่สามารถนำไปแขวนไว้ริมหน้าต่างได้

 

4.ติดรูปต้นไม้ไว้ในห้องน้ำ

มาถึงไอเดียข้อสุดท้ายกัน เหมาะสำหรับใครที่ไม่อยากปลูกต้นไม้ อาจเป็นเพราะไม่มีเวลาดูแลหรืออาจมีเด็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงอยู่ภายในบ้าน ซึ่งการวางต้นไม้ตามพื้นที่ต่างๆ อาจก่ออันตรายได้นั่นเอง ดังนั้นการหารูปภาพวิว รูปภาพต้นไม้ ดีไซน์สวยๆ ใส่กรอบรูปมาติดไว้ก็เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านได้เหมือนกัน

 

เห็นได้ชัดเลยว่าการมีพื้นที่สีเขียวภายในห้องน้ำนั้น นอกจากจะเพิ่มความผ่อนคลาย ลดความเครียด มอบความเพลิดเพลินเวลาเข้าห้องน้ำได้แล้ว ต้นไม้หลากหลายชนิดยังปรับคุณภาพอากาศให้ดียิ่งขึ้น บางชนิดสามารถดูดความชื้น สารพิษ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่างๆ ให้หายไปได้ รวมถึงบางชนิดก็มีกลิ่นที่หอมอ่อนๆ สามารถใช้แทนการฉีดสเปรย์ดับกลิ่นได้เลย ซึ่งใครที่อยากจะแต่งห้องน้ำให้สวยและน่าใช้งานนอกจากการเลือกต้นไม้ที่เข้ากับพื้นที่แล้ว ขอแนะนำสุขภัณฑ์ที่มีคุณภาพจาก nahm ซึ่งมีทั้งสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว สุขภัณฑ์แบบแขวนผนัง และสุขภัณฑ์แบบตั้งพื้น ซึ่งมีดีไซน์สวยโดดเด่น รูปทรงทันสมัย เข้ากับพื้นที่ได้อีกด้วย

 

ค้นหาสุขภัณฑ์ห้องน้ำจาก nahm

 

จากทั้ง 5 ไอเดียเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการวางบนสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า หรือแม้แต่รูปภาพก็ตามก็ช่วยให้ห้องน้ำน่าใช้แถมยังมีชีวิตชีวาได้ง่ายๆ หากใครที่อ่างล้างหน้าหรืออุปกรณ์ห้องน้ำอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ ที่นี่ ทางเรามีความยินดีที่จะช่วยเหลือ ตอบข้อสงสัยและแนะนำอุปกรณ์ห้องน้ำที่เหมาะสมให้แก่คุณ นอกจากนี้หากต้องการคำปรึกษาหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อเราได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 02-206-3400 หรือติดต่อผ่านทาง LINE หรือสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ซึ่งทาง nahm มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้บริการและอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

 

ค้นหาสินค้าที่เกี่ยวข้อง : อ่างล้างหน้า, ชักโครก, สุขภัณฑ์ห้องน้ำ, ก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า, ฝักบัวยืนอาบก๊อกผสม, สุขภัณฑ์, โถสุขภัณฑ์, โถส้วม