Nahm logo
BATHROOM TIPS

ไอเดียแต่งห้องน้ำคอนโด พร้อมแนะนำโถส้วมที่ต้องมี!

29/11/2021


ห้องน้ำในคอนโดนั้นถือเป็นโจทย์ปราบเซียนในการตกแต่งอย่างมาก เพราะด้วยขนาดพื้นที่ที่เล็ก การจะขยับปรับเปลี่ยนสุขภัณฑ์ภายในก็ทำได้ยาก เพราะต้องรื้อระบบท่อน้ำใหม่ ดังนั้น nahm จะมาแนะนำไอเดียแต่งห้องน้ำคอนโดว่าควรตกแต่งอย่างไรดี พร้อมแนะนำโถส้วมที่เหมาะกับการใช้ในคอนโดกัน

 

เทคนิคหลอกตาให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น

สำหรับใครที่อยากให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้นอาจเลือกใช้วิธีเปลี่ยนสีกระเบื้องหรือผนังให้เป็นโทนสว่างขึ้น เช่น สีขาว สีครีม สีเทาอ่อน หรืออาจจะเลือกกระเบื้องสีพื้นโดยวางสลับกับกระเบื้องขนาดเล็กจะช่วยพรางตาและทำให้ดูเหมือนห้องน้ำจะกว้างขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้การใช้กระจกขนาดใหญ่มาวางก็ช่วยเพิ่มมิติให้กับห้องน้ำได้ รวมถึงการติดไฟบริเวณด้านบนกระจก เพราะเมื่อเปิดไฟแล้วจะช่วยให้ห้องน้ำสว่างและดูกว้างขึ้นนั่นเอง หรืออาจจะติดไฟที่บริเวณอื่นๆ 

สำหรับห้องไหนที่โชคดีอาจได้ห้องมุมที่มีหน้าต่างระบายอากาศ ก็จะเพิ่มความสว่างภายในได้ อีกทั้งยังลดความชื้นที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเชื้อโรคและเชื้อราได้อีกด้วย

 

 

แบ่งโซนเปียกกับโซนแห้ง

สำหรับห้องน้ำคอนโดที่มีขนาดเล็กนั้น หากไม่กั้นหรือแบ่งโซนอย่างชัดเจน เวลาอาบน้ำอาจกระเซ็นไปทั่วบริเวณห้องน้ำได้ ดังนั้นการหาฉากกั้นมาบัง ม่านมาปิด หรือใช้เป็น Shower Box จะช่วยลดการกระเซ็นได้ ช่วยให้ห้องน้ำเป็นสัดส่วน และทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย  

ชั้นวางของติดผนัง

เนื่องจากพื้นที่ใช้งานมีจำกัด ควรเลือกใช้ชั้นวางของแบบติดผนัง เพื่อลดพื้นที่การติดตั้งและสามารถใช้วางของให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น สามารถหยิบจับสิ่งของได้ง่ายขึ้นแถมบางครั้งยังสามารถนำของตกแต่ง เช่น กรอบรูปเล็กๆ กระถางต้นไม้ หรือของตกแต่งอื่นๆ เข้ามาวางได้อีกด้วย นอกจากนี้ห้องน้ำที่มีการจัดวางข้าวของเป็นระเบียบ จะช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในของห้องน้ำให้มากขึ้น ทำให้ห้องน้ำในคอนโดดูกว้างมากขึ้นกว่าเดิม

 

สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับห้องน้ำ

สำหรับใครที่อยากผ่อนคลายเวลาอาบน้ำ สามารถเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในห้องน้ำได้ หรืออาจนำน้ำมันหอมระเหยกลิ่นโปรดมาวางไว้ภายในห้องน้ำ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสดชื่น แถมยังลดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ภายในห้องน้ำได้อีกด้วย อาจเลือกกลิ่นที่ผ่อนคลายหรืออาจเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสะอาดก็ได้เช่นกัน โดยอาจนำมาป้ายบริเวณแก่นทิชชูหรือจะวางน้ำหอมปรับอากาศไว้บนโถส้วมก็ได้เช่นกัน

 

 

เลือกเครื่องสุขภัณฑ์ที่มีเหมาะสม

รวมถึงการตรวจดูขนาดสุขภัณฑ์ว่าชักโครกและอ่างล้างหน้าที่มีขนาดที่พอดีกับพื้นที่ เช่น การเลือกโถส้วมแบบแขวนผนัง ซึ่งจะซ่อนถังพักน้ำไว้ในกำแพง ซึ่งโถสุขภัณฑ์แบบแขวนผนังนอกจากจะประหยัดพื้นที่แล้ว ยังมีรูปทรงที่ทันสมัยอีกด้วย เช่น คอลเลกชันนาน โถสุขภัณฑ์แบบแขวนผนังที่มีขนาดเพียง 380 x 600 x 360 มม. จะมีขนาดเล็กกว่าแบบสุขภัณฑ์แบบ 2 ชิ้นที่มีขนาด 380 x 715 x 805 มม. ซึ่งจะทำให้ห้องน้ำดูแน่นและลงมากยิ่งขึ้น

 

สนใจโถสุขภัณฑ์คอลเลกชันนาน


เพียง 5 ไอเดียแต่งห้องน้ำคอนโดอย่างไรให้สวยงาม แม้จะมีพื้นที่น้อยและข้อจำกัดเรื่องการปรับเปลี่ยนพื้นที่  แต่ก็สามารถเนรมิตห้องน้ำคอนโดให้สวยโดดเด่น แถมยังดูกว้างขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งหากท่านใดกำลังมองหาโถส้วมชนิดแขวนที่เหมาะกับการนำไปใช้ในคอนโด รวมถึงสุขภัณฑ์ห้องน้ำอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ ที่นี่ ทางเรามีความยินดีที่จะช่วยเหลือ ตอบข้อสงสัยและแนะนำอุปกรณ์ห้องน้ำที่เหมาะสมให้แก่คุณ นอกจากนี้หากต้องการคำปรึกษาหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อเราได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 02-206-3400 หรือติดต่อผ่านทาง LINE หรือสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ซึ่งทาง nahm มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้บริการและอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

 

ค้นหาสินค้าที่เกี่ยวข้อง : อ่างล้างหน้า, ชักโครก, สุขภัณฑ์ห้องน้ำ, ก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า, ฝักบัวยืนอาบก๊อกผสม, สุขภัณฑ์, โถสุขภัณฑ์, โถส้วม