Nahm logo
BATHROOM TIPS

แนะนำสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว โดย Nahm สุขภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน มีให้เลือกมากมาย

29/11/2021


 

สำหรับท่านใดที่กำลังแต่งห้องน้ำอยู่ แล้วมองหาสุขภัณฑ์ห้องน้ำที่ตอบโจทย์ วันนี้ nahm จะมาแนะนำสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียวให้ทุกท่านได้รู้จักว่า มีลักษณะแบบไหนบ้าง แต่ละแบบมีข้อดีและมีสไตล์ไหนน่าสนใจ เพื่อช่วยให้คนที่กำลังวางแผนซื้อสุขภัณฑ์สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น 

 

สุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียวคืออะไร? 

หากท่านใดยังไม่เคยรู้จักสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียวมาก่อน nahm อยากให้ลองนึกภาพชักโครกที่คุ้นตา ซึ่งภาพคุ้นตาของใครหลายๆ คนอาจจะเป็นชักโครกที่มีโถสุขภัณฑ์กับถังพักน้ำอยู่ด้านหลังหรือแบบแยกชิ้นกัน ซึ่งชักโครกลักษณะนี้เราจะเรียกกันว่า “สุขภัณฑ์แบบสองชิ้น” ส่วนสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว จะมีลักษณะตรงตามชื่อ เพราะส่วนของถังพักน้ำนั้นได้เชื่อมติดกับโถสุขภัณฑ์เป็นชิ้นเดียวกันไปเลยนั่นเอง ด้วยลักษณะที่แตกต่างนี้ ส่งผลให้สุขภัณฑ์แต่ละแบบตอบโจทย์การใช้งานแตกต่างกัน ถ้าอยากรู้ว่าสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียวตอบโจทย์ยังไงบ้าง ก็ตามมาดูกันได้เลย

 

 

ตอบโจทย์เรื่องดีไซน์และความทันสมัย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการจะเลือกของแต่งบ้านสักชิ้นต้องคำนึงถึงการดีไซน์เป็นเรื่องสำคัญ เพราะการตื่นเช้ามาแล้วได้เจอกับห้องน้ำที่ดูดีและตอบโจทย์ของตัวเอง ย่อมเป็นสิ่งที่ช่วยให้เช้าวันใหม่สดใสมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการห้องน้ำที่ดูทันสมัยเหมาะกับชีวิตยุคใหม่ สุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียวคือคำตอบของคุณ โดย nahm ขอยกตัวอย่างสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียวจาก 3 คอลเลกชันที่มีนิยามความทันสมัยหลากหลายสไตล์ เพื่อช่วยให้ผู้อ่านมองเห็นภาพ ดังนี้

  • คอลเลกชัน นิว แคปปิตอล ดีไซน์ล่าสุดจาก nahm ที่ถูกนิยามว่าเป็นรูปทรงแห่งอนาคต โดยผสมผสานรูปทรงสี่เหลี่ยมเข้ากับเส้นโค้งได้อย่างลงตัว ช่วยเน้นให้รูปทรงดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่ชอบความทันสมัยสไตล์ชีวิตในเมือง

 

 

  • คอลเลกชัน เฟย์ คิวบ์  จุดเด่นของคอลเลกชันนี้คือการลดทอนมุมต่างๆ ของสุขภัณฑ์ให้โค้งมนสบายตา เหมาะกับคนที่ชอบความทันสมัยแต่เรียบง่าย

 

 

  •  คอลเลกชัน นีช เหมาะกับคนที่ชอบความหรูหราและทันสมัย เพราะออกแบบด้วยแนวคิดที่ว่าอยากให้ผู้ใช้รู้สึกเหมือนได้ไปท่องเที่ยวพักผ่อนริมทะเล แม้ยามอยู่ในบ้าน

 

ตอบโจทย์เรื่องการติดตั้ง

หากใครกำลังวางแผนเผื่อเตรียมตัวเปลี่ยนชักโครกเองเบื้องต้น การเลือกสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียวถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก แม้สุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียวจะมีน้ำหนักมากกว่าสุขภัณฑ์แบบสองชิ้น แต่พอเทียบกันในเรื่องขั้นตอนการติดตั้งแล้ว สุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียวนับว่ากินขาด เพราะมีเพียงชิ้นเดียวไม่จำเป็นต้องประกอบส่วนอื่นให้ยุ่งยาก 

 

ตอบโจทย์เรื่องปัญหาน้ำรั่วซึม

ปัญหาน้ำรั่วซึมเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับสุขภัณฑ์ห้องน้ำ โดยสาเหตุก็มีหลายปัจจัยด้วยกัน อาจจะเกิดจากการติดตั้งสุขภัณฑ์ไม่ดี หรือเพราะมีจุดชำรุดเสียหายก็เป็นได้ แต่ปัญหานี้จะหมดไปหากเลือกใช้สุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว เนื่องจากส่วนของโถสุขภัณฑ์กับถังพักน้ำเชื่อมติดกันแล้ว จึงไร้รอยต่อ นอกจากจะทำให้น้ำรั่วซึมออกมาไม่ได้แล้ว ยังทำให้สุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียวมีความแข็งแรงทนทานมากกว่าสุขภัณฑ์แบบอื่นด้วย

 

ตอบโจทย์เรื่องการทำความสะอาด

การทำความสะอาดห้องน้ำนับเป็นงานบ้านที่หนักเอาการ การเลือกสุขภัณฑ์ที่ตอบโจทย์เรื่องความสะอาด จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและประหยัดแรงได้มากขึ้น เมื่อเทียบกันแล้วสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียวตอบโจทย์ข้อนี้ได้ดีกว่าสุขภัณฑ์แบบอื่น ด้วยโครงสร้างที่ไร้รอยต่อ จึงทำให้มีซอกหลืบน้อยกว่าโถสุขภัณฑ์แบบสองชิ้น หมดปัญหาเรื่องเชื้อโรคหมักหมมในจุดที่ขัดไม่ถึงไปได้เลย 

 

ข้อควรรู้ก่อนซื้อสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนซื้อสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว คือ เรื่องการซ่อมบำรุง เพราะเป็นเรื่องสำคัญต่อการใช้งานในระยะยาว สำหรับสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว การที่ถังพักน้ำกับโถสุขภัณฑ์เชื่อมติดกันเป็นชิ้นเดียวส่งผลให้เวลาต้องเปลี่ยนถังพักน้ำหรือโถสุขภัณฑ์ ต้องเปลี่ยนพร้อมกันแบบยกชุด จะเลือกเปลี่ยนเฉพาะส่วนที่เสียไม่ได้เหมือนสุขภัณฑ์แบบสองชิ้น ดังนั้นข้อมูลส่วนนี้จึงเป็นข้อมูลที่ควรรู้เอาไว้ก่อน เพื่อเปรียบเทียบเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง

 

ตอนนี้ทุกท่านคงจะรู้แล้วว่าสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียวมีลักษณะเป็นอย่างไร ตอบโจทย์เรื่องไหน และมีอะไรที่ควรรู้บ้าง ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้น่าจะช่วยให้คนที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกสุขภัณฑ์แบบไหนดีสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

หากท่านใดกำลังมองหาสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดีย หรืออยากหาอุปกรณห้องน้ำอื่นๆ ที่เข้าชุดเป็นคอลเลกชันเดียวกัน nahm มีสุขภัณฑ์หลากหลายคอลเลกชันที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างลงตัว สามารถติดต่อสอบถามได้ ที่นี่ ทางเรามีความยินดีที่จะช่วยเหลือ ตอบข้อสงสัยและแนะนำสุขภัณฑ์ที่เหมาะสมให้แก่คุณ นอกจากนี้หากต้องการคำปรึกษาหรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อเราได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 02-206-3400 หรือติดต่อผ่านทาง LINE หรือสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ซึ่งทาง nahm มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้บริการและอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

 

สุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว (One Piece WC) โดย Nahm มีให้เลือกมากมาย

สินค้าใหม่สินค้าใหม่
สินค้าขายดีสินค้าขายดี
สินค้าใหม่สินค้าใหม่
สินค้าใหม่สินค้าใหม่
สินค้าใหม่สินค้าใหม่
สินค้าใหม่สินค้าใหม่
สินค้าใหม่สินค้าใหม่

ค้นหาสินค้าที่เกี่ยวข้อง : อ่างล้างหน้า, ชักโครก, สุขภัณฑ์ห้องน้ำ, ก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า, ฝักบัวยืนอาบก๊อกผสม, สุขภัณฑ์, โถสุขภัณฑ์, โถส้วม     

อ้างอิง