Nahm logo
BATHROOM TIPS

สุขภัณฑ์… เป็นมากกว่าแค่ที่นั่งสำหรับปลดทุกข์

29/11/2021


 

สำหรับหลายๆ ท่าน สุขภัณฑ์ อาจจะเป็นสิ่งที่ได้รับการใส่ใจค่อนข้างน้อย เนื่องจากสุขภัณฑ์หาใช่เก้าอี้หรือโซฟาในห้องรับแขกที่เอาไว้รับรองแขกเหรื่อที่มาเยือน การเลือกโถสุขภัณฑ์ของคนส่วนมากจึงเน้นรูปทรงมาตรฐาน แต่ที่จริงแล้วมีงานวิจัยชี้ว่า ‘การออกแบบมีผลต่อความสุขของผู้อยู่อาศัย’ ซึ่งรวมถึงการตกแต่งออกแบบภายในห้องน้ำด้วยเช่นกัน

 

 

เนื่องจากห้องน้ำเป็นสถานที่ปลดทุกข์ และในบางครั้งก็ยังเป็นห้องที่เราใช้เวลาต่อวันมากกว่าห้องอื่น ๆ ภายในบ้าน ดังนั้น การเลือกสรรสุขภัณฑ์ก็ควรพิถีพิถันเฉกเช่นเดียวกับการเลือกโต๊ะ เก้าอี้ โซฟาหรือเคาน์เตอร์ในห้องครัว เช่นกัน

 

 

โถสุขภัณฑ์ไม่ควรถูกมองว่าเป็นแค่โถส้วม เพราะการออกแบบที่สบายตา เหมาะสม และรองรับการสรีระ ช่วยให้การทำธุระส่วนตัวนั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่นขึ้น

 

 

นอกจากนี้ คุณลองนึกถึงภาพบ้านสักหลังที่ทุกห้องถูกตกแต่งอย่างประณีต แต่ห้องน้ำกลับไม่ไปด้วยกันกับห้องและส่วนอื่นๆ ของบ้าน การเลือกสุขภัณฑ์ที่เข้ากับองค์ประกอบอื่นๆ ของบ้านจะช่วยเติมเต็มบ้านให้ครบสมบูรณ์ด้วยสุนทรียะตามสไตล์การออกแบบเพื่อสะท้อนถึงรสนิยมและตัวตนของเจ้าของบ้าน

 

 

อย่างไรก็ดี วันนี้  nahm  มีคอลเลกชันสุขภัณฑ์ที่จะเติมเต็มความสุขและเพิ่มสุนทรีย์ให้กับห้องน้ำในบ้านคุณมาฝาก ซึ่งแต่ละคอลเลกชัน มาพร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งาน และยังเปี่ยมด้วยดีไซน์

 

 

เริ่มที่คอลเลกชันแรก นาน NANN) ที่เน้นการออกแบบด้วยเส้นสายที่สะอาด เรียบง่ายแต่ทันสมัย ซึ่งเข้ากันได้ดีกับบ้านและห้องน้ำที่ถูกออกแบบและตกแต่งแนวร่วมสมัยที่ขมวดเอาความคลาสสิคกับความทันสมัยมารวมกัน  ซึ่งเปี่ยมด้วยมนต์ขลังแต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความสะอาดตาด้วยเช่นกัน

 

 

 

ต่อด้วยคอลเลกชัน นิกส์ (NIXS) คอลเลกชันที่ฉีกทุกกฎเกณฑ์ของการออกแบบด้วยการลดทอนในส่วนที่ไม่จำเป็น จนได้ออกมาเป็นรูปทรงที่แปลกใหม่ ล้ำสมัย เนื่องจากคอลเลกชันนี้มีความสุขโต่ง สไตล์การออกแบบบ้านที่เหมาะสม ก็เห็นจะเป็นบ้านที่ถูกตกแต่งด้วยการออกแบบภายในด้วยแนวคิดนามธรรมแบบสุดโต่ง เน้นรูปทรงและสีสันที่ฉูดฉาดนำสายตา หรือการตกแต่งที่เน้นเส้นสายที่ขึงขัง หนักแน่น สามารถเข้ากับเส้นสายของสุขภัณฑ์คอลเลกชันนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การตกแต่งที่เอาองค์ประกอบเชิงอุตสาหกรรม อย่างบ้านที่ไม่ได้ซ่อนโครงเหล็กหรือท่อน้ำไว้ในผนังหรือฝ้า ซึ่งเส้นสายของสิ่งเหล่านี้เข้ากับคอลเลกชันนี้ได้ หรือการตกแต่งบ้านที่เน้นรูปทรงเรขาคณิตก็ดี ซึ่งเหลี่ยมมุมของโถสุขภัณฑ์คอลเลกชันนี้จะเป็นเหมือนจิกซอว์ที่เข้ากันกับสไตล์เหล่านี้ได้อย่างพอดิบพอดี

 

 

ตามมาด้วยคอลเลกชันที่สาม เอก้า (AKA) สุขภัณฑ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมเมืองร้อนและนิยามของการพูดเล่นแต่ปฏิบัติจริงของนิยามกล้วยและไข่ ที่ดีไซน์เนอร์ได้นำสิ่งเหล่านี้มาประกอบกันจนได้เป็นสุขภัณฑ์คอลเลกชันนี้ขึ้นมา ซึ่งโถสุขภัณฑ์คอลเลกชันนี้จะช่วยเสริมส่งให้ห้องน้ำและบ้านที่มีการออกแบบและตกแต่งในทางทิศเดียวกันนี้มีความสวยงาม สมบูรณ์

 

 

ส่วนคอลเลกชันสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด คอลเลกชัน นิว แคปปิตอล (New Capital)ที่ถูกออกแบบจากความหนักแน่นของเส้นสายทรงสี่เหลี่ยมผสานกับความนุ่มนวลของเส้นโค้ง ดูหนักแน่นระคนอ่อนโยน เรียบง่ายแต่แฝงความมั่งคั่งอยู่ในตัว ซึ่งคอลเลกชันนี้น่าเข้ากันได้ดีกับการออกแบบภายในที่มีความหรูหราที่มีความผ่อนคลายในตัวด้วยการใช้วัสดุอย่างหินอ่อน และใช้โลหะขัดมันมาตกแต่งห้องน้ำ คอลเลกชันนี้ยังสามารถเข้ากับการออกแบบที่เน้นความร่วมสมัย หรือการออกแบบที่ต้องการการบาลานซ์ความฉูดฉาดกับความลื่นไหลได้เป็นอย่างดี ความเก่าและความใหม่ที่ไร้กาลเวลา

 


หากคุณต้องการเติมเต็มความสุขไปพร้อมๆ กันกับการสะท้อนตัวตนและสไตล์ของคุณอย่างสมบูรณ์แบบ สุขภัณฑ์ของ nahm มีความยินดีที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้บ้านของคุณสมบูรณ์แบบในแบบของคุณ

 

ค้นหาสินค้าที่เกี่ยวข้อง : อ่างล้างหน้า, ชักโครก, สุขภัณฑ์ห้องน้ำ, ก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า, ฝักบัวยืนอาบก๊อกผสม, สุขภัณฑ์, โถสุขภัณฑ์, โถส้วม