Nahm logo
BATHROOM TIPS

วิธีเลือกชุดฝักบัวให้เหมาะสมกับงบประมาณ

29/11/2021


 

เชื่อว่าในห้องน้ำของทุกบ้านตอนนี้จะต้องมีชุดฝักบัวอย่างแน่นอน เพราะฝักบัวให้ความสะดวกสบายในการใช้งาน สามารถถืออาบน้ำเพื่อทำความสะอาดร่างกายเฉพาะส่วนได้ อีกทั้งฝักบัวยังสามารถปรับระดับน้ำและรูปแบบต่างๆของน้ำ เพื่อให้คุณรู้สึกสบายตัวหลังอาบน้ำได้อีก แต่การจะเลือกซื้อฝักบัวอาบน้ำทั่วไปมาใช้นั้น จำเป็นที่จะต้องคำนึงปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย ดังนั้นในบทความนี้ของ nahm จึงขอนำเสนอวิธีเลือกชุดฝักบัวให้เหมาะสมกับงบประมาณและสามารถใช้งานได้ยาวนาน

 

1.ประเภทของฝักบัว
 

โดยทั่วไปแล้ว ชุดฝักบัวจะมีทั้งหมด 2 ประเภทที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย คือ 
ฝักบัวมือถือ (Hand Shower) เป็นฝักบัวที่พบเห็นได้ตามบ้านทั่วไป เป็นฝักบัวสายอ่อน สามารถถือเพื่อนำไปทำความสะอาดตามจุดต่างๆ ได้อย่างสะดวก สามารถถอดเปลี่ยนหัวฝักบัวได้ และมีราคาย่อมเยา
ฝักบัวก้านแข็ง (Head Shower) เป็นฝักบัวที่ต่อจากท่อโดยตรง สามารถปรับระดับได้เล็กน้อย ส่วนมากฝักบัวประเภทนี้ที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย คือ ฝักบัว Rainshower ที่จะสร้างสุนทรียศาสตร์ในการอาบน้ำได้มากขึ้น เหมือนกับการอาบน้ำท่ามกลางสายฝน อย่างไรก็ตามฝักบัวแบบ Rainshower ในปัจจุบันนี้มักจะขายเป็นชุดฝักบัวพร้อมกับฝักบัวมือถือ ทำให้สามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ

 

2.วัสดุที่ใช้ในการผลิตฝักบัว


วัสดุที่ใช้ในการผลิตฝักบัวนั้นก็มีผลต่องบประมาณและระยะเวลาในการใช้งาน อย่างเช่น ฝักบัวอาบน้ำแบบพลาสติกมีราคาที่ประหยัดกว่า หมดปัญหาเรื่องสนิมที่อาจเกิดขึ้นได้ แต่อาจมีอายุการใช้งานที่น้อยกว่าฝักบัวแบบอื่น เพราะว่าอาจแตกหักได้ง่ายหากทำหล่นบ่อยครั้ง หรือฝักบัวแบบทองเหลืองหรือสเตนเลสที่มีการชุบโครเมียมป้องกันการเกิดคราบสนิม ราคาอาจจะสูงกว่าแบบพลาสติก แต่ก็จะมีความคงทานมากกว่า ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าฝักบัวแบบพลาสติกนั่นเอง

 

 

3.การดูแลรักษาฝักบัว


การดูแลทำความสะอาดฝักบัวเป็นประจำและสม่ำเสมอช่วยยืดอายุการใช้งานได้ อย่างคราบตะกรันบนหัวฝักบัวที่เกิดขึ้นจากแร่ธาตุในน้ำทำปฏิกิริยากับความร้อน ซึ่งคราบตะกรันนี้ส่งผลทำให้น้ำไหลได้ไม่สะดวก สามารถกำจัดและดูแลได้ตามวิธีที่ทาง nahm ได้แนะนำ (อ่านวิธีการเพิ่มเติม ที่นี่) ยังมีงานวิจัยที่บอกว่าหัวฝักบัวที่ไม่สะอาดนั้นจะเป็นแหล่งแพร่เชื้อโรคที่สำคัญ เพราะสามารถก่อให้เกิดจุลินทรีย์ได้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบการทำงานของปอดและทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ดังนั้นการหมั่นทำความสะอาดหัวฝักบัวเป็นประจำ เช่น เมื่ออาบน้ำเสร็จแล้วควรล้างทำความสะอาดคราบสบู่ออกให้หมด แล้วใช้ผ้าเช็ดให้แห้ง ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีฤทธิ์เป็นกรดสูงในการทำความสะอาดพื้นผิวของฝักบัว  นอกจากนี้วัสดุแต่ละชนิดต่างมีวิธีการดูแลและใส่ใจที่แตกต่างกันเพื่อทำให้ฝักบัวใช้งานได้อย่างยาวนานขึ้น

 

4.ตรวจสอบฝักบัวจริงก่อนตัดสินใจซื้อ


เมื่อต้องตัดสินใจซื้อชุดฝักบัวก็จำเป็นที่จะต้องตรวจสอบอุปกรณ์ก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อดูว่าฝักบัวที่เราอยากจะได้นั้น อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อม ไม่มีการแตกหัก จนทำให้น้ำรั่วไหลซึมออกมาบริเวณด้านข้าง สามารถปรับระดับน้ำได้ รวมถึงตรวจสอบอุปกรณ์ภายในของชุดฝักบัวว่าครบถ้วนหรือไม่ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาความผิดพลาดจากการผลิตที่อาจเกิดขึ้นได้

 

5.ความน่าเชื่อถือและความชำนาญของผู้ผลิต


อีกปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้คุณได้รับฝักบัวที่ดี มีคุณภาพ ในราคาที่คุ้มค่า คือ ความน่าเชื่อถือและความชำนาญของผู้ผลิต เนื่องจากอุปกรณ์ห้องน้ำที่ผลิตออกมานั้นต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการออกแบบให้สวยงามและตอบรับกับการใช้งานของทุกคนแล้ว ยังมีรายละเอียดเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่เพื่อให้การอาบน้ำของคุณเป็นมากกว่าการทำความสะอาดร่างกาย แต่ยังช่วยผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าได้อย่างดี ซึ่ง nahm แบรนด์สุขภัณฑ์จากประเทศไทย ที่เปิดตัวมาร่วมสองทศวรรษจึงการันตีถึงความชำนาญในด้านผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเรายังได้รับรางวัลและผ่านมาตรฐานยืนยันคุณภาพจากประเทศไทยและทั่วโลก ทำให้ลูกค้าสามารถไว้วางใจในผลิตภัณฑ์จากเราได้ว่าสามารถตอบโจทย์ทั้งในด้านดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ การออกแบบให้ใช้งานง่าย ตามพันธกิจที่เรายึดถือ นั่นคือ “เรานำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสไตล์และความนำสมัยสำหรับพื้นที่อยู่อาศัย ซึ่งแสดงออกถึงในสิ่งที่เราเป็น”

ชุดฝักบัวอาบน้ำที่ทาง nahm ขอแนะนำคือชุดฝักบัวของคอลเลกชัน รูว์ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของครอบครัวสมัยใหม่ เน้นการออกแบบอย่างเรียบหรูและทำความสะอาดง่าย

 

คุณสมบัติของชุดฝักบัว คอลเลกชัน รูว์ คือ 

  • สามารถเลือกปรับสายน้ำได้ถึง 3 รูปแบบ ง่ายเพียงแค่คลิกเดียว 

           - Intense Rain: สายน้ำวงกว้าง เสมือนยืนกลางสายฝนได้ทุกฤดู 

           - Relaxing: ชุ่มฉ่ำกับสายน้ำเต็มทุกอณู มอบประสบการณ์ที่ดี ในทุกวัน 

           - Massage Jet: ผ่อนคลายกับสายน้ำพลังสูง ช่วยขจัดความอ่อนล้า 

  • ออกแบบมาอย่าง Minimal Design คือ ฝักบัวรูปทรงเรียบหรู จับได้กระชับ ให้น้ำหนักที่พอดีมือ
  • อีกทั้งยังผ่านการทดสอบคุณภาพการเคลือบผิวไม่ลอกล่อน ด้วยการพ่นละอองน้ำเกลือ (Salt Spray Test) ในห้องควบคุมตลอด 24 ชั่วโมง 
  • หมดปัญหาสายฝักบัวพันกันด้วยการออกแบบ Anti-Twist Hose ทำความสะอาดง่าย ลดการฝังตัวของคราบสกปรก
  • Flow Rate ของฝักบัวมือถืออยู่ที่ 8 ลิตร/นาที และฝักบัวก้านแข็งอยู่ที่ 9 ลิตร/นาที
  • Variable Hook ขอแขวนฝักบัวสามารถปรับระดับก้ม เงย ได้ถึง 3 ระดับ
  • หัวสเปรย์แบบยืดหยุ่น ขจัดสิ่งอุดตันได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

 

 

 

ค้นหาชุดฝักบัวของ nahm
 

 

จาก 5 วิธีการเลือกชุดฝักบัวให้เหมาะสมนั้น คงเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้แล้วว่าควรเลือกฝักบัวแบบใด หากท่านใดกำลังมองหาสุขภัณฑ์ห้องน้ำ สามารถติดต่อสอบถามได้ ที่นี่ ทาง nahm มีความยินดีที่จะช่วยเหลือ ตอบข้อสงสัยและแนะนำสุขภัณฑ์ที่เหมาะสมให้แก่คุณ สามารถติดต่อสอบถามได้ สามารถติดต่อเราได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 02-206-3400 หรือติดต่อผ่านทาง LINE หรือสื่อสังคมออนไลน์ Facebook ซึ่งทาง nahm มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้บริการและอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้แก่ลูกค้าทุกท่าน

 

ค้นหาสินค้าที่เกี่ยวข้อง : อ่างล้างหน้า, ชักโครก, สุขภัณฑ์ห้องน้ำ, ก๊อกเดี่ยวอ่างล้างหน้า, ฝักบัวยืนอาบก๊อกผสม, สุขภัณฑ์, โถสุขภัณฑ์, โถส้วม     

 

อ้างอิง
อย่าปล่อยให้เกิดขึ้น 7 สิ่งในห้องน้ำ ที่ทำให้คุณป่วยแบบไม่รู้ตัว